Xin cho ví dụ về trường hợp phương pháp chế biến và sản xuất có ảnh hưởng đến đặc tính, chất lượng của sản phẩm.

ductmdt
Trả lời 16 năm trước
Nước A có thể không cho phép nhập khẩu dứa đóng hộp từ nước B nếu họ có căn cứ cho thấy quy trình, công nghệ sản xuất dứa hộp ở nước B quá lạc hậu, do đó để lẫn nhiều tạp chất vào sản phẩm hoặc sản phẩm chóng bị lên men, không thể bảo quản được lâu. Đây là trường hợp phương pháp chế biến và sản xuất có ảnh hưởng đến đặc tính, chất lượng của sản phẩm. Nếu nước A cấm nhập khẩu giấy in từ nước B với lý luận rằng mức độ ô nhiễm ở nhà máy giấy của nước B vượt quá mức quy định của nước A thì trường hợp này lại không được phép. Vì mức độ ô nhiễm ở nước B không ảnh hưởng đến chất lượng giấy, và cũng không gây tác hại đến môi trường tại nước A.
Lê Minh Anh
Trả lời 14 năm trước

Bạn đang nói đến mối nguy hóa học, tác động do quá trỉnh sản xuất tạo ra các sản phẩm không mong muốn.

- Ví dụ nhé: Bạn thấy người ta nước sườn để bán cơm tấm nhé. Trong quá trình nướng, đường ướp thịt cháy sẽ phản ứng cùng với acid amin có trong thịt tạo sản phẩm Nitroamin gây ung thư.

- Trong sản xuất công nghiệp thực phẩm, bạn sử dụng các phụ gia chóng mốc, chóng vi sinh quá liều theo quy định của bộ y tế thì cũng gây ngộ độc, gây ung thư

- Cóc, cá nóc nếu không loại bỏ da, trứng, gan và rửa sạch thì sẽ gây tử vong

Email ducanh_aft@yahoo.com