Không học chuyên ngành kế toán có đựoc hành nghề kế toán không?

Chào các bạn mình có một câu hỏi nhỏ nhờ các bạn chỉ giúp

Mình không học chuyên ngành kế toán nhưng lại muốn hành nghề về kế toán có được không?

Phạm Thị Loan
Trả lời 13 năm trước

Xin lưưý với bạn là làm kế toán khác với hành nghề kế toán. Theo quy định tại luật kế toán tại điều 50 về tiêu chuẩn người làm kế toán. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật; Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán. Người làm kế toán có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán. Như vậy nếu xét về điều kiện tiêu dưới góc độ pháp lý thì bạn không đủ điều kiện để làm kế toán. Còn hành nghề kế toán phải là những người đã có chứng chỉ hành nghề kế toán do bộ tài chính cấp mới đủ điều kiện hành nghề.

Hoang Lan
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham gia một khóa học nghề kế toán ấy. Như mình đây này tham gia một khóa làm được việc có hiệu quả là được. Nếu muốn học thì đến các trung tâm học . Uy tín và lớn nhất hiện nay có VNNP đó. Qua đó tham khảo xem thế nào rồi tham gia. Ngày trược mình cũng học ở đó mà. web giaiphapvnnp.com vào tìm hiểu nhé. Hay gọi cho chị quản lý cũng được 0904 884 911

nguyenhangnga
Trả lời 13 năm trước

Bạn k học chuyên ngành kế toán nhưng bạn lại muốn làm kế toán,tốt nhất bạn nên đăng kýmột khóa học kế toán, bạn sẽ đc học trên chứng từ thực tế, điều đấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình bạn đi làm kế toán.nếu bạn phân vân không biết trung tâm nào dạy tốt, bạn có thể đến cty Đức Hà học, mình thấy công ty này dạy có uy tín từ lâu rồi, ngoài ra cty còn tư vấn lâu dài cho các bạn học viên đấy.bạn có thể vào website: http://ketoanducha.vn.

nguyennuhoang
Trả lời 13 năm trước

Bạn có kiến thức hay chưa có kiến thức bạn vẫn học được kế toán, vì theo mình học được hay không đếu do mình cả, chỉ cần chăm chỉ chịu khó tìm hiểu, tìm tòi là làm được ngay, ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm đào tạo kế toán đăng ký học, mình đảm bảo chỉ cần bạn học một khóa là làm đươc ngay.

Nếu bạn không biết trung tâm nào dạy tốt bạn có thể đến Công ty Đức Hà học mình được biết công ty này đào tạo kế toán rất tốt, tỷ lệ người chưa biết gì về kế toán chiếm khoảng 40%, vì bên đó giáo viên dạy kèm từng học viên. Chúc bạn có một sự lựa chọn tốt.