Hỏi về kế toán tài chính?

Em xin hỏi một chút về kế toán tài chính, em thấy nhiều nơi dạy về kế toán quản trị nhưng không thấy nơi nào dạy về kế toán tài chính, vậy kế toán tài chính có phải là một phần của kế toán quản trị không? Nếu em học về kế toán quản trị thì em có thể làm công việc của một kế toán tài chính không? Ở thành phố Hồ Chí Minh có những chỗ nào dạy về kế toán tài chính không? Rất mong được các anh chị giúp đỡ.
Trả lời 16 năm trước
Kế toán bao gồm hai bộ phận là kế toán phục vụ mục đích quản trị và kế toán phục mục đích cung cấp báo cáo tài chính. Theo đó có các tên gọi tương ứng. Kế toán tài chính không phải là một bộ phận của kế toán quản trị. Theo lịch sử ra đời thì kế toán tài chính xuất hiện trước khi có kế toán quản trị. Công việc ban đầu của kế toán là ghi chép lại số liệu.