Công ty nhỏ có nên dùng dịch vụ kế toán?

Công ty nhỏ thì có nên dùng dịch vụ kế toán không các bạn, hay thuê kế toán full time nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Các doanh nghiệp nhỏ thường thấy rằng họ cần một trợ lý kế toán cho nhân viên của mình. Các doanh nghiệp cỡ vừa đã có rất nhiều thủ tục giấy tờ có liên quan đến nhân viên. Thủ tục giấy tờ này có thể là biên chế, thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thang lương bảng lương và các vấn đề quan trọng khác. Một vài nhiệm vụ liên quan đến tài chính khác cần phải được thực hiện bởi những người có chứng nhận kế toán trưởng. Do đó dịch vụ kế toán trưởng hiện nay cũng khá phổ biến và phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này thì tốn kém hơn so với việc một doanh nghiệp nhỏ thực hiện điều này. Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp phải là tiết kiệm nguồn lực. Họ chỉ đơn giản là không có bất cứ ai có thể thực hiện nhiệm vụ này. Sử dụng dịch vụ kế toán thê ngoài sẽ tạo cho doanh nghiệp có nhiều thuận lợi trong việc tiết kiệm chi phí và phát triển kinh doanh.
Trả lời 8 năm trước
Các cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng cần sự giúp đở của dịch vụ kế toán. Những người sở hữu và vận hành doanh nghiệp nhỏ có thể có những nhu cầu không giống ai, hay nói cách khác, nhu cầu của mỗi cá nhân mỗi khác. Nhưng túm lại sẽ là báo cáo thuế và kê khai thuế cho họ. Một vài người có thể tự làm việc đó cho chính mình, tuy nhiên việc này không hề dễ và tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Một lựa chọn khác cho vấn đề này là xác định một công ty kế toán cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp mà bạn thấy phù hợp, và hãy để họ làm toàn bộ công việc liên quan đến kế toán thuế chọ bạn. Các công ty kế toán sẽ có những nhân viên kế toán để chăm sóc vấn đề tài chính cá nhân của bạn. Dĩ nhiên, những nhân viên của các công ty kế toán này là những người được đào tạo bài bản và luôn cập nhật các thông tin mới nhất về kế toán thuế.
Trả lời 8 năm trước
Có những trường hợp đơn giản của việc báo cáo thuế. Tuy nhiên cũng có trường hợp báo cáo thuế trở nên khó khăn. Một kế toán tốt sẽ có thể chuẩn bị và kê khai thuế tốt đối với tất cả các loại hình cá nhân hay doanh nghiệp. Bạn cũng sẽ cần phải tìm kiếm một dịch vụ kế toán có kinh nghiệm trong việc báo cáo thuế. Mà tôi dám chắc rằng tất cả các nhân viên của các công ty kế toán đều có thể thực hiện được việc này. Đây là một nhiệm vụ định kỳ và cần phải thực hiện đúng hạn.
Trả lời 8 năm trước
Việc doanh nghiệp quyết định lựa chọn thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế để thực hiện công việc kế toán thuế trong khi đội ngũ nhân sự kế toán hiện tại vẫn đang thực hiện tốt công việc của mình là một thực tế đang diễn ra không chỉ ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là ở rất nhiều doanh nghiệp lớn. Đặc biệt là hiện nay, chế độ chính sách thuế và các luật chuyên nghành đang được áp dụng mạnh mẽ trong công tác thanh kiểm tra quyết toán thuế. Đòi hỏi mỗi một cán bộ kế toán thuế phải có kiến thức rất sâu và rộng.
Trả lời 8 năm trước
Mục đích lớn nhất của việc thuê ngoài dịch vụ kế toán là làm sao tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Nếu như chi phí thuê ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp. Điều đó cũng thể hiện được tính chuyên môn hóa trong công việc.
Trả lời 8 năm trước
Hầu hết các phương thức kinh doanh thành công hiện nay là gia công qui trình kinh doanh (BPO - Businesss Process Outsourcing) để có thời gian và tiền bạc tập trung vào thị trường. Nếu bạn đang tìm cách để giảm chi phí hoạt động và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của mình, đây là thời điểm hợp lý để sử dụng dịch vụ kế toán. Hãy hiện thực hóa BPO bằng cách thuê ngoài dịch vụ kế toán của chúng tôi.
Kế Toán
Trả lời 8 năm trước

Nhiều người cho rằng, kế toán là công việc cập nhật số liệu đơn giản, chỉ cần một người định khoản nợ/có tất cả các chứng từ đầu vào, đầu ra (trên phần mềm kế toán) để phân loại, báo cáo; không cần nhiều kế toán, hoặc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài đảm nhiệm vừa nhanh lại rẻ. Điều này có thể đúng với doanh nghiệp nhỏ, gia đình.

Thực tế công việc kế toán được quản trị qua từng khâu, theo dõi từ nguyên liệu đầu vào cho đến hàng xuất bán; Từ quản trị hàng tồn kho, công nợ, tài sản, chi phí, … cho đến kiểm soátdòng tiền.Do đó, một người "bao" hết công việc kế toán thì sẽ luôn trong tình trạng “quá tải”, không kiểm soát được công việc của chính mình, chất lượng kế toán ở các doanh nghiệp này cực kỳ thấp ...

Tham khảo thêm:http://www.ketoan.ga/2014/11/5-quan-niem-sai-lam-ve-nghe-ke-toan.html

025 ChoChucSon
Trả lời 7 năm trước

mình thấy nhiều bên có dịch vụ kế toán rất chuyên nghiệp bạn có thể hạn chế ruỉ ro bằng việc thuê các dịch vụ kế toán nhé

bạn có thể tham khảo các bên sau :

http://dvdn247.net/dich-vu-ke-toan/

http://luatngogia.net/dich-vu-ke-toan/