Hãy cho biết cái nhìn về vấn đề Quan ngại của các nước trong vấn đề hạt nhân ở Bình Nhưỡng?

vu thi lan
Trả lời 16 năm trước
Tất nhiên, đứng trên phương diện phổ biến vũ trang, đặc biệt khi vũ khí huỷ diệt hàng loạt có thể rơi vào tay những nhà nước hoặc tổ chức ''cứng đầu'' và có thể dẫn tới những thảm hoạ hạt nhân không thể tưởng tượng nổi. Ngoài ra, vũ khí huỷ diệt hàng loạt có thể được chuyển giao cho các bên thứ ba. CHDCND Triều Tiên đã từng chuyển giao công nghệ tên lửa cho nhiều nước. Sự khác nhau giữa CHDCND Triều Tiên và Iraq dưới mắt Mỹ? Iraq và CHDCND Triều Tiên là 2 trước hợp khác nhau hoàn toàn. CHDCND Triều Tiên có nhiều vấn đề lớn trong nước. Trong khi đó, 2 đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản đều có chính sách tích cực thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. Có lẽ quan trọng hơn, CHDCND Triều Tiên có thể có bom hạt nhân, trong khi Iraq thì không. Quan điểm của chính quyền Bush có thể là ''hành động'' trước khi một quốc gia có được ''một năng lực hạt nhân''. Đối với CHDCND Triều Tiên, điều đó là quá trễ.