Đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên có mang ý nghĩa quan trọng ko?

tran anh minh
Trả lời 16 năm trước
Tất nhiên là có. Cuộc xung đột giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ có thể là mối đe doạ nghiêm trọng nhất đối với an ninh Đông Á trước mắt và cả lâu dài. Mỗi tháng trôi qua, nguy cơ bất hoà ngày càng leo thang, trong khi Bình Nhưỡng dường như tận dụng thời gian đó để tăng cường năng lực hạt nhân của mình. Cho dù vấn đề mang tính nghiêm trọng và cấp thiết, 3 vòng đàm phán vừa qua không đạt được mấy kết quả khả quan. Trong khi đó, Mỹ và CHDCND Triều Tiên, ít nhất là bề ngoài, dường như còn quá xa để có thể tạo ra một bước đột phá trong nỗ lực giải quyết vấn đề.