Yêu cầu về bao bì có phải là một vấn đề liên quan đến môi trường không?

minhduc87
Trả lời 16 năm trước
Bao bì được hiểu như là những vật liệu đi kèm với hàng hoá nhằm chứa đựng, bảo quản hàng hoá ở bên trong. Yêu cầu về bao bì là một vấn đề liên quan đến môi trường vì cùng với sự gia tăng hàng hoá về số lượng và chủng loại thì nhu cầu bao bì cũng tăng lên đáng kể, mà sau khi hàng hoá đến tay người tiêu dùng thì bao bì đều bị xé bỏ, vứt đi, tạo thành một lượng lớn rác thải. Người ta đã tính rằng trung bình 25-30% rác thải của một gia đình châu Âu là các loại bao bì. Nếu bao bì làm bằng loại vật liệu khó phân huỷ thì sẽ làm môi trường bị ô nhiễm, chưa kể đến sự lãng phí khi bao bì chỉ dùng được một lần.