Hỏi về mức chi trả kinh phí?

UBND  phường chi trả kinh phí mức 1000 đ  trên một hộ gia đình cho công tác  điều tra ghi chép  ban đầu thông tin cung ,cầu lao động theo thông tư số 25 ngày 14/07/2009 của bộ lao động-thương binh và xã hội cho điều tra viên đã  đúng mức chưa. Điều tra viên có quyền từ chối công việc điều tra do mức kinh phí đó không.

fellit
Trả lời 14 năm trước
THÔNG TƯ
CỦA BỘ LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI SỐ 25/2009/TT-BLĐTBXH
NGÀY 14 THÁNG 07 NĂM 2009
HƯỚNG DẪN THU THẬP VÀ XỬ LÝ THÔNG TIN CUNG, CẦU LAO ĐỘNG
Căn cứ Khoản 1 Điều 180 Bộ luật Lao động ngày 23 tháng 6 năm 1994 đã được bổ sung sửa đổi năm 2002, 2006 và 2007 về: “Nắm cung cầu và sự biến động cung cầu lao động làm cơ sở để quyết định chính sách quốc gia, quy hoạch, kế hoạch về nguồn nhân lực, phân bố và sử dụng lao động toàn xã hội”;
Căn cứ Nghị định số 186/2007/NĐ-CP ngày 25/12/2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
Căn cứ Quyết định số 305/2005/QĐ-TTg ngày 24/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia;
Căn cứ Quyết định số 111/2008/QĐ-TTg ngày 15/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ ban hành chế độ báo cáo thống kê tổng hợp áp dụng đối với Bộ, Ngành.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn việcthu thập và xử lý thông tin cung, cầu lao động như sau:
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
Thông tư này quy định nội dung thu thập thông tin, ghi chép sổ, xử lý và báo cáo thông tin cung, cầu lao động trên phạm vi cả nước.
2. Đối tượng áp dụng
Thông tư này áp dngđối vi y ban nhân dân các cp, các cơ quan qun lý nhà nước v Lao động - Thương binh và Xã hi địa phương.
Điều 2. Mục đích, yêu cầu của việc thu thập và xử lý thông tin cung, cầu lao động
1. Mục đích
- Thu thập thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm, thất nghiệp và biến động qua từng thời kỳ, địa bàn, làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của cung, cầu lao động (sau đây gọi tắt là thông tin cung lao động);
- Thu thập thông tin về thực trạng lao động của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động theo nghề và trình độ đào tạo; nhu cầu tuyển lao động, làm cơ sở để xác định hướng đào tạo và bố trí hợp lý nguồn nhân lực (sau đây gọi tắt là thông tin cầu lao động).
2. Yêu cầu
a) Về hình thức thu thập thông tin cung, cầu lao động
Thông tin được thu thập dưới hình thức ghi chép và cập nhật thông tin vào: “Sổ ghi chép thông tin cung, cầu lao động - Cung lao động” và “Sổ ghi chép thông tin cung, cầu lao động - Cầu lao động” (Sau đây gọi là Sổ ghi chép).
b) Đảm bảo tính chính xác của thông tin thu thập được
- Việc ghi chép thông tin cung, cầu lao động phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, đúng sự thật, không điền thông tin sai lệch hoặc không đảm bảo độ chính xác vào Sổ ghi chép;
- Chữ viết và chữ số khi ghi chép phải sạch sẽ, rõ ràng và dễ đọc;
- Trong trường hợp ghi sai thông tin thì thận trọng gạch bỏ thông tin sai bằng cách gạch đè lên hai dòng kẻ song song, rồi ghi thông tin đúng vào vị trí thích hợp, không được tẩy xoá thông tin đã ghi chép;
- Đối với những cột không có thông tin thì qui ước đánh dấu X để tránh trường hợp ghi thêm hoặc ghi nhầm thông tin;
- Thông tin thu thập được xác định đúng và thống kê đầy đủ, kịp thời số người bước vào – ra khỏi tuổi lao động, số người trong tuổi lao động và biến động về lao động, tình trạng việc làm, thất nghiệp trong các hộ gia đình, cũng như sự biến động tăng giảm lao động theo trình độ và lĩnh vực giáo dục – đào tạo trong các doanh nghiệp, tổ chức.
c) Ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý số liệu.
3. Trách nhiệm thu thập thông tin cung, cầu lao động
- Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi chung là xã) có trách nhiệm thu thập thông tin của tất cả các hộ đã đăng ký hộ khẩu trên địa bàn quản lý của mình;
- Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là huyện) có trách nhiệm ghi chép thông tin của tất cả các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn quản lý.