Xin hỏi về cách dùng thuật ngữ?Xin trả lời giúp cho tôi nha!

Tôi đang viết một chuyên đề trong đó có sử dụng thuật ngữ "sáp nhập và mua lại ngân hàng và doanh nghiệp". Vậy tôi dùng chung là "sáp nhập và mua lại tổ chức kinh tế" có chính xác không? Có thuật ngữ nào hay hơn và chính xác hơn không? Cám ơn mọi người rất nhiều!
Trả lời 16 năm trước
Ngân hàng cũng là môt loại hình doanh nghiệp. Vậy nên tôi cho rằng bạn có thể dùng chung cụm từ: "mua bán và sáp nhập doanh nghiệp" hay như bạn: "sáp nhập và mua lại doanh nghiệp". Lưu ý là trong chuyên đề của bạn cần chú thích rõ cho cách dùng này để những người đọc, người tham khảo, phản biện... có thể hiểu được. Phương pháp này cũng tương tự như các văn bản quy phạm pháp luật.