Làm thế nào để du lịch Sơn Đoòng với chi phí rẻ nhất?

Làm thế nào để du lịch Sơn Đoòng với chi phí rẻ nhất các bạn nhỉ, mình tín ra Tết sẽ làm một chuyến du lịch đến đây nhưng chưa tìm ra cách nào để tối ưu chi phí cả, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Hang Sơn Đoòng có địa hình khá hiểm trở vì vậy, khi bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng, bạn không thể đi tự túc hay đi một mình, mà cần phải liên hệ qua công ty du lịch. Công ty được cấp giấy phép duy nhất hiện nay đó là Công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour duy nhất ở làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có giá vào khoảng 3.000 USD, tương đương với gần 65 triệu Việt Nam Đồng. Tour khám phá Sơn Đoòng sẽ mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho cả chuyến đi. Với địa hình tương đối hiểm trở, bên cạnh còn có thể gặp những sự cố thiên tai, lũ lụt bất ngờ nên, bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu. Cũng như các kinh nghiệm đi rừng hay leo núi. Cộng với một thể lực thật tốt. Do vậy du lịch Sơn Đoòng chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.
Trả lời 8 năm trước
Trước khi du lịch Sơn Đoòng bạn cần phải luyện tập đi bộ 10km trong 1 ngày, băng qua ít nhất một ngon đồi cao 200 – 300cm. Bước đi vững chắc trên mặt đất gồ ghề và leo trèo qua các tảng đá lớn. Bạn nên thực hiện bài tập này trước khi đi du lịch Sơn Đoòng từ 3 đến 6 tháng. Nếu bạn ở các thành phố lớn thì có thể thực hiện bài tập này bằng cách leo cầu thang 3 tầng một lúc, không thở dốc, không nghỉ và thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày. Không những vậy các chuyên gia sẽ giới thiệu và luyện tập cho bạn những kỹ năng cần thiết khi đi rừng trước bắt đầu chuyến đi khoảng 2 ngày.
Trả lời 8 năm trước
Vẻ đẹp tráng lệ của hệ thống hang động lớn nhất thế giới này thực sự trở thành niềm khát khao và mơ ước của không chỉ người dân Việt Nam. Nhưng mức giá đắt đỏ 3.000 USD/người/tour khiến không ít du khách mới manh nha ý định đến đây phải chùn bước. Nhưng, đằng sau vẻ đẹp khiến ai nhìn cũng phải choáng ngợp và ngơ ngẩn đó là rất nhiều lý do khiến Sơn Đoòng mãi chỉ là giấc mơ đẹp khó chạm tới của số đông…
Trả lời 8 năm trước
Đôi khi đủ tiền chưa chắc đã có cơ hội khám phá Sơn Đoòng được. Vì hang động này là loại hình du lịch đặc thù, chưa được đưa vào khai thác phổ thông và hiện mới chỉ có Công ty lữ hành quốc tế Oxalis (Oxalis Adventure Tour) được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cấp phép cho khai thác du lịch tại đây. Thực tế ở Việt Nam có rất nhiều điểm đến “đẹp như mơ” nhưng lại không dành cho những du khách ưa kiểu du lịch nghỉ dưỡng, bởi tính chất mạo hiểm và phiêu lưu. Sơn Đoòng là một nơi như thế. Sơn Đoòng không đơn giản chỉ là cuộc dạo chơi, mà là chuyến thám hiểm vô cùng gian gian khổ với cảm giác mạnh. Vì thế nó chỉ phù hợp với những ai có tinh thần thép và sức khỏe thật sự dẻo dai.
Trả lời 8 năm trước
Để chinh phục Sơn Đoòng, bạn cũng cần nắm một số kỹ năng đi rừng, leo núi và tuân thủ chế độ tập luyện trước khoảng 3-6 tháng (không chỉ chạy bộ, leo cầu thang mà nên thử leo núi với balo nặng khoảng 7-8kg để làm quen địa hình). Tập luyện không bao giờ là đủ, thà thừa sức khỏe còn hơn là thiếu. Kinh nghiệm của người viết bài từng chinh phục nhiều đỉnh núi cao trên, dưới 3.000m ở Việt Nam, là trong những chuyến đi “trekk,” qua vài trăm mét và con dốc đầu tiên, ba lô 7-8kg sẽ nặng như 70-80kg. Đi khoảng một tiếng sau sẽ chỉ ước nằm nhà mát mẻ, sạch sẽ, thơm tho nhưng càng đi càng ham, vì cảnh càng đẹp. Nếu không kiên trì và đủ độ lì, chớ nghĩ đến việc bạn có thể “hành xác” vài ngày trời trong rừng và hang tối, để rồi được thăng hoa giữa cảnh tượng “đẹp rụng rời” trong lòng Sơn Đoòng.