Chuyển tiền nhầm qua ngân hàng có đòi được không?

Ngày 13/9, tôi có chuyển một khoảng tiền gần 20 triệu từ ngân hàng Agribank sang một tài khoản khác ngân hàng. Khi bên kia báo chưa nhận được tiền, tôi mới phát hiện ra là chuyển sai tên ngân hàng (thay vì chuyển qua China Trust Bank, tôi lại chuyển qua ngân hàng China Construction HCM). Tôi muốn hỏi chuyển đúng số tài khoản, đúng tên nhưng lại sai tên ngân hàng thì có bị mất số tiền đó không? Nếu nhận lại được thì sau bao lâu?

Nguyễn Mai Lan
Trả lời 7 năm trước

Trường hợp này tỷ lệ nhận được lại là 50/50 bạn nhé, nếu bạn nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để họ hỗ trợ và người kia đồng ý chuyên lại thì thủ tục nhanh, còn không thủ tục nhiều lắm, nhất là số tiền bạn chuyển nhần nhiều.