Nếu có tiền mặt bây giờ ! bạn sẽ ưu tiên mua gì trước ?!!! Vàng, hay USD hay Euro

Mình có vài trăm triệu ko biết nên đầu tư vào gì bây h ! - Nên mua Vàng , USD , Euro hay gì ? Mua chứng khoán thì em chưa có kinh nghiệm . Mua nhà thì em chưa đủ tiền . Cho em lời khuyên với [:)]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Bác nên mua đô la Mỹ, gởi tiết kiệm ngắn hạn (1-3 tháng). Mục đích chính là núp đồng tiền VN vào đó chờ qua cơn lạm phát. Chọn USD vì nó đã xuống quá nhiều rồi so với các ngoại tệ mạnh khác, không còn đường để xuống nữa đâu, hơn nữa chênh lệch giữa mua vào và bán ra USD tại thị trường VN là rất ít. Bỏ tiền vào USD chẵng lời lãi gì nhiều đâu nhưng được cái đang có lạm phát, tiền USD chỉ có đường đi lên hoặc ngang (Nhà nước muốn và sẽ cố gắng giữ ổn định tỷ giá trong tình hình này). Mai mốt lạm phát giảm nhiều rồi thì rút ra khỏi ngoại tệ ngay, đề phòng VND thừa thắng xông lên. Mua vàng thì không nên vì đang ở mức kỷ lục. Tuy là nó còn có thể cao hơn nhưng khả năng rơi xuống $850-$900/troy ounce vẫn nhiều hơn (1 troy ounce=8,3 chỉ). Nên nhớ là hồi bèo nhất khoảng 12 năm trước đây nó có $250/troy ounce thôi. Trước đó và sau này thì nó hay nằm ở mức $500- $600/troy ounce. Nhà đất thì giá cả bong bóng quá, mắc hơn cả bên Tây, Mỹ; nhào vô dễ kẹt tiền trong đó luôn. Tuy nhiên nếu có một vài vùng ngoại thành, giá gốc thì cũng có thể mua được. Mua chỗ nào có thể bán lại cho dễ chứ không nên mua chỗ nào sau này lời cho nhiều. CK thì càng không nên nếu không có kinh nghiệm. Nội mấy chuyện này là đủ làm nhà đầu tư nhỏ khó mà thắng chứng khoán: (i) Tin nội bộ. (ii) Hạn chế biên độ quá nhỏ. (iii) Ưu tiên khớp lệnh cho những giao dịch lớn. (iv) Thông tin về các công ty tham gia thị trường kém minh bạch (v) Gần như không có tin kinh tế thế giới cập nhật chính xác và kịp thời bằng tiếng Việt.
Trả lời 16 năm trước
Về lâu dài thì nên mua vàng nhưng nếu mua ngay ngày hôm nay thì nên đợi. Rất nhiều nhà đầu tư hedge fund, credit union, funds, ... mua vàng cả năm nay. Trong những ngày gần đây họ bán ra rất nhiều. Mua vào bây giờ thì không lợi. Giá vàng ngay trong thời điểm tớ đang say mê viết bài là: (nguồn: vang.com.vn) Vàng SJC ở Sài Gòn: mua vào 19 000 000 bán ra 19 200 000 Vàng trên thế giới: mua vào bán ra So với năm 2007 già vàng trung bình là: 740-750 USD/ounce và dự báo giá báo của các chuyên gia thế giới, giá vàng trong ngắn hạn sẽ đạt đến 900 USD/ounce, trong dài hạn sẽ tiến tới ngưỡng 1.000-1.150 USD/ounce trong năm 2008. Vậy giá vàng tăng cao là do đâu? Việc giá vàng đang leo lên mức kỷ lục kể từ năm 1980 đến nay là tổng hợp của rất nhiều nguyên nhân. Và những cơ bản nhất là do: ......1. Theo đánh giá của ông Đinh Nho Bảng- phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam thì “nguyên nhân đầu tiên và vẫn là cơ bản nhất là do đồng USD giảm giá mạnh so với các đòng ngoại tệ mạnh khác”. - So với đồng EU: Kể từ khi đồng tiền EUR được đưa vào lưu thông( năm 2001) thì 1EUR ăn 0.9USD. Cho đến ngày 29/2 đồng USD đã xuống mức thấp kỷ lục: 1EUR đổi được 1.5229 USD trên hầu hết các thị trường châu Á. .......2. Nguy cơ suy thoái của nền kinh tế số một thế giới - Nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ suy thoái- sau đợt tăng trưởng kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, xuất phát từ sự suy yếu của thị trường tài chính trong năm 2006 và 2007 vừa qua. Hiện Mỹ cùng một lúc phải đối phó với 3 vấn đề nghiêm trọng là: lạm phát, đảm bảo tăng trưởng GDP, và cứu vớt thất bại của thị trường tài chính- hay người ta thường gọi là “bóng ma tín dụng” của nước Mỹ. Trước các vấn đề này, cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ phải làm gì khi mà biết chắc làm được cái nọ sẽ mất cái kia. ......- Quyết định của FED là cắt giảm lãi suất để mỡ rộng hệ thông tín dụng! Việc cắt giảm lãi suất sẽ làm đồng tiền USD sẽ mất giá => giá vàng tăng cao! Vì USD mất giá thì các ngân hàng trung ương các nước có mức dự trữ ngoại hối về vàng yếu, chỉ chiếm từ 1-3%, trong khi lại “ôm” nhiều đôla như: Nga, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, Indonesia... phải đánh giá, cơ cấu lại tài sản, có nghĩa là họ sẽ bán USD ra để mua vàng. Càng bán ra nhiều USD thì tỷ giá của nó càng giảm đi. Và lòng tin của các nhà đầu tư vào đồng USD càng giảm. .......3. Giá dầu thô thế giới tăng. Bên cạnh đó, giá dầu thô lên cao, hiện đã vượt ngưỡng 100 USD/thùng khiến các nước xuất khẩu dầu mỏ bội thu rất lớn. Trong điều kiện USD mất giá thì đương nhiên họ phải dự trữ các ngoại tệ mạnh và vàng. .......4. Các nhà đầu cơ đổ xô mua vàng! Một nguyên nhân đáng kể khác là tình hình hoạt động rất mạnh của các nhà đầu cơ quốc tế. Năm 2007 các quỹ đầu cơ vàng đã mua vào với số lượng cao nhất từ trước đến nay, tăng 39%, đạt mức 630 tấn. Ngoài ra, việc ngân hàng trung ương các nước tính toán, cơ cấu lại dự trữ, âm thầm mua vàng vào và bán đôla Mỹ ra đã tạo ra nhu cầu lớn, đẩy giá vàng tăng lên, còn đôla Mỹ thì càng mất giá. Nhu cầu về vàng tăng mạnh mà nguồn cung thời gian qua lại không đáp ứng được do nhiều lý do chủ quan, khách quan. Chỉ riêng năm 2006, tổng cung trên tổng cầu về vàng trên thế giới đã thiếu 1.268 tấn. Sự mất cân đối cung - cầu này đã tạo cho giá vàng hiện tăng ở mức tương đối cao như vậy. Vậy có thể tóm tắt rằng: - Lo ngại về sự suy thoái kinh tế Mỹ càng nhiều => Đồng USD càng xuống giá. - Nếu chính sách của FED thành công giúp nền kin tế Mỹ hục hồi và thoat khỏi nguy cơ rơi vào sự suy thoái, thi đồng USD sẽ dần tăng trở lại. - Giá dầu càng tăng => USD càng xuống giá. - FED cắt giảm lãi suất => USD càng…. mất giá. - USD xuống giá => giá vàng tăng . - Giá vàng trên đà tăng => thị trường đầu cơ hoạt động càng mạnh. => tiếp đó sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn. Để trả lời cho câu hỏi “tớ có nên mua vàng ngay bây giờ không?”, tớ xin nhắc lại việc dự báo giá vàng thế giới trong năm 2008 sẽ cao hơn năm 2007 rất nhiều, có thể lên tới 1.000-1.150 USD/ounce như đã nói ở trên thì chắc hẵn kinh doanh vàng sẽ mang đến cho ta nhiều cơ hội. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích đã cảnh báo việc chơi với vàng như chơi với lửa, nhiều người Việt Nam đổ xô đi mua vàng mà không hề có thông tin nào làm cơ sở. Cũng theo ông Đinh Nho Bảng một tâm lý rất ngược đời của nhiều người Việt Nam là : “Người ta khi giá thấp thì đi mua, giá cao đem bán, còn VN, giá cao đi mua, thấp thì bán tống, bán tháo. Lối kinh doanh này của người VN là ngược với thế giới!”. Nên với giá cao như vậy tốt nhất tớ sẽ hoãn việc mua vàng! - Hiện nay mức giá vàng trên thế giới là: 920 USD/ounce dù chưa tăng đến đỉnh điểm của mức dự báo cho năm 2008; nhưng theo các nhà phân tích, giá vàng sắp tới sẽ có một cuộc giảm mạnh do nhiều nhà đầu cơ bán ra để kiếm lời do giá vàng tăng cao. Vì vậy mức giá có thể quay về tạm thời ở mức 700 USD/ ounce. Tớ sẽ chờ xem!!! Tớ: Độ PH. Tổng hợp theo các nguồn tin từ website vang.com.vn PS: Có thể quan điểm được trình bày trong bài này là chưa được hoàn chỉnh; vì vậy rất mong sự phản hồi từ các bạn, qua đó giúp chuyên mục mới này thực sự hay và hữa ích cho viêc học của tụi mình.
Nguyễn Đức Xuân
Trả lời 16 năm trước
nếu tôi co tiền mặt thì việc đâu tiên tôi sẽ mua thật nhiều đồ dùng để gửi cho các em nhỏ có hoàn cachr khó khăn
Kute
Trả lời 16 năm trước
Nếu mình có nhiều tiền thì mình sẽ xây cho Mẹ một ngôi nhà. Sau đó đầu tw kinh doanh một cái gì đó để làm giàu cho bản thân và mua cho em trai mình cái gì đó mà em trai mình thích nhất: " Hình như là một cái xe đạp Thái" thì phải. keke. Và chắc chắn là còn nhiều dự định mà mình chưa làm được cho nhiều kế hoạch cho tương lai. Nhưng nói chung đó là những điều mình sẽ làm trước tiên. keke
Trả lời 15 năm trước
Theo mình nên mua USD. Dự đoán USD cuối năm sẽ tăng giá mạnh, Bạn mua USD bây giờ sau đó gửi ngân hàng. Chờ giá USD tăng rồi bán ra. Mua Euro cũng là sự lựa chọn tốt. Đừng mua vàng. lên xuống thất thường, đầu cơ dài hạn thôi.
Nguyen Hung
Trả lời 15 năm trước
[size_5]Muốn tìm nhà đầu tư cho một dự án đột phá ![/size_5] Mình là trưởng nhóm của một nhóm chuyên lập trình các phần mềm cho điên thoại di động. Hiện nay mình đã hoàn thành ý tưởng và các bước quan trọng của một dự án lớn về triển khai một ứng dụng giải trí hoàn toàn mới trên nền 3G sắp triển khai xong. Cái khó của mình là vốn để đầu tư. Nên mình rất mong ai có ý tưởng hợp tác hoặc đầu tư thì liên hệ với mình để bàn chi tiết hơn. Hoặc ai biết những nơi nào - người nào có thể giúp mình thì thông báo với họ và liên lạc với mình nhé. Mình đang ở Hà Nội. Chân thành biết ơn! Name: Nguyen Anh Hung Mobi: 012 36 36 92 29 Email: congtuocbongdem57412@yahoo.com
GFXTRADE
Trả lời 12 năm trước

http://goldfxtrade.com/: nơi sẽ cho bạn biết nên mua gì, bán gì ???

goldfxtrade.com : website cung cấp thông tin tài chính, cung cấp nhanh nhất cho nhà đầu tư chiến lược, nhận định mua bán vàng, ngoại tệ....