Ở thời điểm này nên mua đất, mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Nguyen trung hieu
Trả lời 13 năm trước

đầu tư tài chính với SP ủy thác của forex toàn cầu.Lợi nhuận đảm bảo 3,5% - 5 % / tháng.Rủi ro = 0 . Vậy thì gửi tiết kiệm và mua đất thật là phí.Nếu còn hoài nghi thì hãy tìm hiểu kỹ hơn để đầu tư hiệu quả.

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

Thời điểm này bán vàng là rất hợp lý vì giá đã quá cao, không bán nhanh nó xuống không kịp bán là lỗ sẽ rất lớn. thời điểm này có thể đầu tư vào chứng khoán cũng rất tốt vì nhà nước sẽ sớm can thiệp để khôi phục thị trường chứng khoán và bất động sản, hoặc bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng hoặc mua nhà đất vì nhà đất đang rất rẻ đợi lên thì có lãi sẽ rất lớn hoặc bạn có thể bán vàng để đầu tư tiền vào kinh doanh các hạng mục có lợi nhất cho bạn.

Sắp tết rồi các ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. thời điểm này bán vàng để gửi tiết kiệm là hợp lý nhất.

Halong Bay Junk - Vietnam Tours 2012 - Vietnam Restaurants - Halong Bay - Vietnam Travel - Halong Cruises - Paradise Cruise Halong

hoang
Trả lời 12 năm trước

Mua oto đi bạn vừa đi chơi đc dip tết đăng ký trước ngày 1.1 ra tết bán khéo còn lãi

Tư Vấn Bất Động Sản
Trả lời 12 năm trước

Mua Đất Là Tốt Nhất

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước
Thứ hai, 19 Tháng mười hai 2011, 09:50 GMT+7
Thập kỷ giá vàng tăng sắp kết thúc!

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ xuống dưới 1.500 USD/ounce trong vòng 3 tháng tới, sau khi đã mất 11% kể từ đầu tháng 12 tới nay.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2011/best_20111219-095045-1-vang20dv16t9o20hinh20anh1319362629.jpeg

Khảo sát của hãng tin Reuters với 20 nhà quản lý quỹ, chuyên gia kinh tế và thương nhân cho thấy, giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD/ounce trong vòng 3 tháng tới và khó có thể quay về mức cao kỷ lục thiết lập hồi tháng 9 trước thời điểm cuối năm 2012.

Dự báo này được đưa ra sau khi giá vàng đã mất 11% kể từ đầu tháng 12 tới nay. Nhiều người tỏ ra e ngại, thập kỷ tăng giá kéo dài của vàng đang bước vào giai đoạn cuối và chuyển sang “thị trường con gấu”.

Gần một nửa số người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ xuống 1.450 USD/ounce trong quý 1/2102 và 3 người đoán giá xuống 1.400 USD/ounce.

Trong tuần trước, giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng tại 1.560 USD/ounce bởi cuộc đua bán tháo của các quỹ nhằm thanh toán tiền mặt cho nhà đầu tư cuối năm, cộng với để cung cấp tiền cho các ngân hàng châu Âu vốn đang nỗ lực huy động vốn.

Christoph Eibl, CEO và là đồng sáng lập quỹ phòng hộ Tiberius ở Thụy Sỹ cho biết, vàng là một tài sản an toàn nên khi giá giảm trong bối cảnh một loạt các tin tức rủi ro hơn bao giờ hết như hiện nay là một điều ngạc nhiên. Nếu vàng không tìm lại đúng vai trò, thì năm 2012 sẽ là một năm vô cùng tồi tệ với kim loại quý.

Giá vàng đang hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ năm 2008 bởi hoạt động bán tháo. Triển vọng dài hạn, kim loại quý này cũng không mấy lạc quan. Có tới hơn một nửa số người tham gia khảo sát của Reuters tin tưởng vàng sẽ không thể quay lại mức cao kỷ lục ít nhất là đến nửa cuối năm 2012, có 4 người cho rằng không thể có kỷ lục mới cho đến tận năm 2014.

Lý do bi quan của giới quan sát thị trường là thiếu các chương trình nới lỏng tiền tệ hay các gói kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương, khiến cho các quỹ quản lý tiền tệ e dè trong việc bơm tiền sở hữu vàng, dù rằng truyền thống của kim loại quý là tăng giá trong điều kiện rủi ro.

Sherman, nhà quản lý quỹ hàng hóa của DoubleLine Capital, quỹ có tài sản 21 tỷ USD nhận xét, vàng không còn hấp dẫn nữa, ít nhất là tại thời điểm này, vì không có mối đe dọa nào về lạm phát nào.

Xét về kỹ thuật, mức hỗ trợ bình quân 200 ngày đã duy trì suốt 3 năm qua vừa bị phá vỡ trong tuần trước, khiến bức tranh kỹ thuật phủ một màu xám. Nhà đầu tư huyền thoại Dennis Gartman cảnh báo, thị trường chính thức bước vào “thị trường con gấu”.

Viet Bao.vn (Theo Reuters)
halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

Thị trường vàng ảm đạm những ngày cuối năm

27/12/2011 11:22 (GMT+7)

pictureDiễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 11h hôm nay, 27/12/2011 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Ý kiến (0)
Trượt theo đà giảm của giá vàng quốc tế trong phiên châu Á, giá vàng trong nước sáng nay để mất 200.000 đồng mỗi lượng. Tương tự như trên thị trường quốc tế, khối lượng giao dịch vàng miếng tại thị trường trong nước cũng đang sụt giảm mạnh khi thời điểm cuối năm đến gần.

Lúc 10h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Tp.HCM ở mức 42,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Nếu so với sáng qua, giá vàng SJC đã giảm 250.000 đồng/lượng và đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 15/12 trở lại đây.

Tại Hà Nội, vàng SJC được Công ty Phú Quý báo giá lúc hơn 10h ở mức 43,1 triệu đồng/lượng và 43,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra.

Các công ty kim hoàn cho biết, giao dịch vàng miếng mấy ngày gần đây diễn ra hết sức trầm lắng. Mua vào vẫn đang là xu hướng chính trên thị trường, nhưng khối lượng giao dịch đã giảm mạnh so với 1-2 tuần trước.

“Vàng miếng mấy hôm nay bán rất chậm. Giá vàng trong nước đi ngang theo giá thế giới nên người dân không muốn giao dịch”, một đại diện của Phú Quý cho biết.

Theo đại diện của SJC, trong ngày hôm qua, công ty này bán được chưa đầy 2.000 lượng vàng, bằng khoảng một nửa mức bán ra bình quân mỗi ngày trong tuần trước và chỉ bằng khoảng 1/5 khối lượng bán ra trong tuần giao dịch sôi động trước nữa. Tương tự, khối lượng giao dịch tại Công ty Sacombank-SBJ hôm qua chỉ đạt khoảng 500 lượng vàng.

Giá USD tự do hôm nay tiếp tục đi xuống. Tại Hà Nội, ngoại tệ này được một số điểm giao dịch “chợ đen” báo giá ở ở 21.230 đồng (mua vào) và 21.260 đồng (bán ra), giá mua vào giảm 10 đồng, giá bán giảm 20 đồng so với sáng hôm qua.

Sau phiên đi ngang hôm qua ở New York, giá vàng giao ngay giảm khá mạnh trong phiên châu Á sáng nay, mất mốc 1.600 USD/oz. Lúc 10h25 giờ Việt Nam, giá vàng sụt gần 14 USD/oz, còn 1.594,1 USD/oz, thấp nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây.

Khối lượng giao dịch trên các sàn vàng quốc tế đang giảm mạnh khi các nhà đầu tư rời thị trường cho kỳ nghỉ lễ cuối năm. Tuy nhiên, vàng vẫn đang chịu áp lực giảm giá do những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và đồng USD mạnh.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,31 USD/Euro. Tuy đà tăng giá của USD so với Euro đã chững lại, nhưng đồng USD đang vững giá ở mức 1,3-1,31 USD/Euro. Những thông tin kinh tế tích cực gần đây đã hỗ trợ nhiều cho tỷ giá đồng bạc xanh.

“Giá vàng còn chịu áp lực giảm trong vài tháng tới do đồng USD mạnh”, nhà phân tích Li Ning thuộc công ty Shanghai CIFCO Futures nhận định trên Reuters.

Trong mấy ngày tới, những thông tin có thể tác động tới diễn biến giá vàng là thống kê về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và kết quả đấu giá trái phiếu Italy. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng nhiều khả năng sẽ đi ngang cho tới phiên giao dịch cuối cùng của năm 2011.
halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

Giá vàng: Tương lai ngắn hạn đầy u ám
(Dân trí) - Tâm lý đã gần như đảo ngược. Những người lạc quan nhất lại trở thành kẻ bi quan. Vàng, từ hình ảnh một loại tài sản an toàn nhất, lại đang trở nên rủi ro hơn cả cổ phiếu.
Trong quý 1/2012, gần như chắc chắn, giá vàng trong nước sẽ không thể giữ được mốc 40 triệu đồng/lượng. Có nhiều kỳ vọng khá nhau cho tương lai của giá vàng, nhưng trong ngắn hạn khó có gam màu sáng?

“Thật bất ngờ là vàng lại không giữ được các mức giá cao trong một môi trường đầy bất ổn như hiện nay. Tôi cho rằng, trong năm 2012, vàng sẽ là tài sản có sự thay đổi về giá tệ nhất trong số các kim loại”, ông Christoph Eibl, người sáng lập kiêm CEO của quỹ đầu cơ hàng hóa cơ bản Tiberius ở Thụy Sỹ, nhận định.

Những người bị bất ngờ như Christoph Eibl không phải là hiếm. Chỉ mới vào các tháng 9-10/2011, làn sóng nhà đầu tư kỳ vọng vào giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng tốc vượt trên 2.000 USD/oz vẫn còn dâng trào. Thậm chí đã có những dự báo cho giá vàng sẽ chắc chắn đạt mốc 2.000 USD/OZ và cuối tháng 12/2011.

Nhiều lời đồn đoán còn đi xa hơn thế: giá vàng thế giới có thể lên đến 2.500 USD/oz vào năm 2012, thậm chí đạt đến một cái ngưỡng khó tưởng tượng - 6.000 USD/oz trong tương lai.

An toàn nhất hay rủi ro nhất?

Năm 2012 vẫn còn ở phía trước, thế nên dự báo vẫn chỉ là dự báo mà chưa có một trải nghiệm nào mang tính thực chất.

Chỉ biết rằng cho đến nay, John Taylor chủ tịch của FX Concepts LLC – quỹ đầu tư tiền tệ lớn nhất thế giới – đã trở thành chuyên gia dự báo đúng hơn cả. Cần nhắc lại, vào tháng 10/2011, ông đã là một trong số hiếm hoi chuyên gia dám nêu ra dự báo ngắn hạn cụ thể cho giá vàng: đầu tháng 11/2011, giá vàng có thể chạm mức 1.750-1.800 USD/oz. Dự báo này được ông nêu ra khi giá vàng còn đang kéo ngang ở vùng 1.620-1650 USD/oz.

Một trường hợp dự báo gần chính xác nữa là David Banister, nhà đầu tư chiến lược tại ActiveTradingPartners.com. Vào tháng 10/2011, ông cho biết đồ thị kỹ thuật đang hướng vàng trở lại mức cao kỷ lục. Ông là người đã có dự báo tương đối chính xác về đường đi của giá vàng dựa trên đồ thị kỹ thuật, đặc biệt là trong quý 3/2011. Khi đó, ông cho rằng thị trường hiện tại đã hoàn thành đợt điều chỉnh từ mức đỉnh cao đầu tháng 9. “Chúng ta sẽ chứng kiến thị trường lần lượt chinh phục các mức kháng cự quan trọng là 1.775 USD, rồi đến 1.800, 1.840 và sau đó là 1.900 USD/oz trong khoảng 6 – 10 tuần tới”. Về dài hạn, giá sẽ chinh phục đỉnh 2.000 USD/oz trong năm 2012, và sau đó đến 2.380 USD/oz.

Hiện tại vẫn luôn tồn tại hai trường phái giá lên và giá xuống. Nhưng nói gì thì nói, quỹ đầu tư ủy thác vàng lớn nhất SPDR đã không phải là một tấm gương điển hình về sự thành công trong thời gian qua.

Chỉ trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12/2011, SPDR đã bán ròng đến bốn chục tấn vàng, đưa lượng bán ròng lên một kỷ lục trong năm nay. Dĩ nhiên quỹ này đã phải gánh lấy phần lỗ đáng kể từ khi mua vàng ở giai đoạn đi ngang trước đó.

Xu hướng bán vàng của SPDR đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư khác, trong đó có những công ty kinh doanh vàng lớn nhất ở Việt Nam như SJC.

Trò chuyện với hãng tin CNBC, một nhà giao dịch vàng kỳ cựu khác là Steve Cortes cũng cho biết ông đã bán hết vàng. “Tôi cho rằng vàng sẽ còn giảm giá sâu hơn. Ngưỡng 1.500 USD/oz chưa là gì, giá vàng có thể giảm về 1.000 USD/oz”, ông Cortes nhận định.

Bây giờ thì tâm lý đã gần như đảo ngược. Những người lạc quan nhất lại trở thành kẻ bi quan. Vàng, từ hình ảnh một loại tài sản an toàn nhất, lại đang trở nên rủi ro hơn cả cổ phiếu.

Mốc đỉnh 1.920 USD/oz mà giá vàng thế giới đã thiết lập vào tháng 8/2011 ngày càng trở nên xa vời. Từ đó cho đến nay, giá vàng đã mất đúng 20% giá trị đỉnh của nó. Tỷ lệ này là tương đương với những giai đoạn đổ nhào của giá vàng vào năm 2008 và 2010.

Nhưng sự đổ nhào như thế đã là tất cả?

Bi kịch chưa kết thúc

Chưa thể biết chắc chắn là giá vàng sẽ còn xuống bao nhiêu nữa.

Nhưng một cuộc khảo sát của hãng tin CNBC trong nửa cuối tháng 12/2011 đã cho thấy khoảng một nửa trong số 20 nhà dự báo tham gia cuộc điều tra của họ nhận định, giá vàng sẽ giảm về mức 1.450 USD/oz trong quý 1/2012. Thậm chí, có 3 nhà dự báo cho rằng, giá vàng sẽ giảm về 1.400 USD/oz.

Xét trên phương diện kỹ thuật, giá vàng hiện đã giảm dưới mức bình quân của 200 ngày, ngưỡng giá mà vàng đã giữ được trong suốt 3 năm qua. Thực tế này dẫn tới số nhà phân tích uy tín cho rằng, vàng bắt đầu đi vào chặng cuối của chu kỳ tăng giá kéo dài trên một thập kỷ.

Một cuộc điều tra khác do Reuters tiến hành cũng cho thấy giá vàng có khả năng giảm dưới mức 1.500 USD/oz trong vòng 3 tháng tới đây và khó có thể trở lại mức kỷ lục cho tới nửa sau của năm 2012.

Một chi tiết rất đáng tham khảo là bối cảnh xuống dốc của giá vàng lại lồng trong xu thế được giữ ngang của những chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ như Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq.

Nếu lấy điểm xuất phát tương đồng từ đầu tháng 9/2011 đến nay, trong khi vàng liên tục mất giá thì Dow Jones lại chỉ thua kém mức đỉnh của nó chưa đầy 5%. Không những thế, chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới này lại vừa tạo nên một cú bứt phá ngoạn mục khi vượt được đỉnh gần nhất của nó thiết lập vào tháng 10/2011.

Cú bứt phá của Dow Jones là một dấu ấn cực kỳ quan trọng. Nó cho thấy không chỉ thị trường chứng khoán Mỹ mà cả nền kinh tế Mỹ đang có hy vọng thoát khỏi suy thoái trong 6 tháng tới.

Kinh tế Mỹ lại kéo theo kinh tế châu Âu. Những vấn đề nợ công và rối loạn xã hội của Hy Lạp và Ý sẽ có khả năng được giải quyết một khi hai nhà nước này nghiêm cẩn duy trì chính sách thắt lưng buộc bụng.

Mark Mobius, lãnh đạo của quỹ Franklin Templeton, gần đây đã đưa ra tuyên bố “Khủng hoảng châu Âu không tồi tệ như người ta tưởng”. Ông cũng dự báo cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ kết thúc vào tháng 6/2012.

Mọi chuyện đang trở nên ấm dần vào những ngày cuối năm 2011, mở ra hy vọng cho một năm mới không đến nỗi quá tồi tệ như người ta tưởng.

Nhưng giá vàng thì lại là một trường hợp dị biệt. Nếu trong suốt 4 tháng qua, giá vàng luôn biến động theo một quy luật đặc thù – tăng cùng với Dow Jones nhưng với biên độ thấp hơn hẳn, giảm cùng với với Dow Jones nhưng với biên độ lớn hơn hẳn – thì đã có khá đủ cơ sở để kết luận về xu hướng suy thoái của giá vàng ít ra trong quý 1/2012.

Tương lai của giá vàng chỉ có thể bắt đầu từ cuối quý 2/2012, khi nền kinh tế thế giới bắt đầu chuyển mình sang giai đoạn hồi phục sau suy thoái.

Khi đó, lớp nhà đầu tư trung thành với vàng mới có thể bắt đầu kỳ vọng đối với chuyện vàng sẽ tái chinh phục mốc đỉnh 1.920 USD/oz.

Và đó cũng là tương lai ngắn hạn cho giá vàng ở Việt Nam.

Trong quý 1/2012, gần như chắc chắn, giá vàng trong nước sẽ không thể giữ được mốc 40 triệu đồng/lượng.

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

gửi tiền vào ngân hàng bây giờ là thượng sách. đồng tiền bây giờ cũng ít mất giá rồi. nhưng bây giờ bạn nên gửi dài hạn 1-2 năm, không như ngày trước gửi 1-3 tháng. vì theo xu hướng càng ngày lãi suất huy động sẽ càng giảm. vì vậy chọn giải pháp gửi tiết kiệm dài hạn là tốt nhất.

Paradise Cruise Halong Bay - Vietnam Travel - Vietnam Tours 2012 - Halong Bay Junk - Viajes Vietnam - Halong Cruises - Halong Jonque

Đoàn Minh Vưong
Trả lời 11 năm trước

bên mình là quỹ đầu tư mở VFcap. phát hành chứng chỉ quỹ thời hạn 6 tháng, lãi suất 2%-3,9%/tháng. nếu bạn cần thì liên hệ mình: 0945 476 080 vương

giang tuấn
Trả lời 11 năm trước

Đây là thời điểm này hay để Mua đất và vàng, nhung nếu bạn có đồng tiền nhàn rỗi thì nên đầu tư vào 1 cái j đó để sinh lời nhuận nhiều hơn

Giang Bảo Tuấn

Chuyên viên tư vấn tài chính

Mobile: 0976903377

Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển Giáo dục Quốc tế Việt Nhật
Trụ sở chính: P1803, tầng 18 Landmark 72 Keangnam, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh TPHCM: Lầu 3 tòa nhà Tâm Minh Khuê, số 142 Võ Văn Tầ, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Website:www.taichinhthegioi.net
http://taichinhnganhang.vn/
http://mangxahoigiaodich.com/
http://www.natureforex.vn
Email: tuangiangforex@gmail.com
Skype: giangbaotuan_2010
YM : giangbaotuan_2010