Tỷ giá tăng, giữ vàng hay USD?

Tôi năm nay 32 tuổi, chưa có gia đình, đã đi làm 10 năm và dành dụm được một tỷ đồng gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, hiện nay tôi thấy giá vàng và USD tăng mạnh trong khi lãi suất tiền gửi thấp nên muốn rút ra để đầu tư vào một trong hai kênh này.

Nhưng băn khoăn là vàng và USD đều đang được dự báo sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới nên tôi không biết nên đầu tư vào kênh nào thì tốt hơn? Xin bạn đọc tư vấn giúp!

Phạm Khiết Đan
Trả lời 9 năm trước

Tôi có một vài lời khuyên cho chị như sau:
1) Trong đầu tư cá nhân, để tránh rủi ro chị nên phân bổ tài sản của mình vào nhiều kênh (usd, vàng, cổ phiếu, gửi tiết kiệm...)
2) Tùy vào tình hình kinh tế chính trị hiện tại và sự hiểu biết của chị mà chị sẽ phân bổ tài sản của mình sao cho hợp lý
3) theo tôi, với thông tin mà chị cung cấp, so vs tình hình hiện tại thì chị nên phân bổ tài sản của mình ví dụ như:
A) nếu là ng k am hiểu về chứng khoán: mua 20 lượng vàng (đừng nên mua vàng miếng sjc lúc này vì khi vàng tg giảm thì nó giảm nhẹ, khi vàng tg tăng nó tăng mạnh hơn, chênh lệch là 4,5tr lượng) chị nên mua tiệm vàng nào có giá chưa biến động nhiều; số tiền còn lại chị gửi tiết kiệm
B) nếu am hiểu về chứng khoán, dành 300tr đầu tư vào các cổ phiếu đang kín room và đc nới 100% (canh lúc thị trg xuống và giải ngân); mua 10 lượng vàng; gửi tiết kiệm
C) đã biết kinh doanh: nên mua lô đất xây phòng trọ và gửi tiết kiệm
D) và rất nhiều phương án khác nữa

Phan Minh Thùy
Trả lời 9 năm trước

Giữ đô la lời ít nhưng chắc. Giữ vàng lời cao, nhưng cũng rủi ro lớn nếu muốn đầu cơ. Còn để bảo toàn vốn mà không muốn đầu tư thì thứ nhất găm vàng, nhì đến đô la thứ ba bất động sản.

Trả lời 9 năm trước
Giữ đô đi bạn, vàng biến động lắm, không biết thế nào mà lần
Trả lời 9 năm trước
Nên giữ USD nhé, vàng giờ biến động lắm