Con tôi được 10 tuổi và rất sợ đám đông, tôi phải làm sao?

Con trai tôi năm nay đã 10 tuổi nhưng rất nhát sợ đám đông. Đặc biệt khi cháu học bài ở nhà, tôi kiểm tra thấy cháu đã thuộc lòng. Vậy mà đứng trước lớp là cháu ấp a ấp úng và toàn bị điểm kém. Tôi không biết phải làm gì với cháu bây giờ?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Rất nhiều người đều có chút tâm lý em ngại đám đông. Khi mọi người đều nhìn vào bạn, bạn sẽ không hiểu người ta nghĩ gì, có cười cợt, chê bai gì mình không… Bạn hãy thử trò chuyện tâm sự với con xem tại sao cháu lại sợ bạn bè trong lớp đến như thế? Cháu đã từng bị chế rễu, cười cợt bao giờ chưa? Trong những trường hợp như thế, bạn cần biết rõ để động viên và lấy lại tinh thần cho cháu. Bạn hãy động viên cháu đừng e ngại sự đánh giá của người khác. Mỗi người có cách của mình và miễn là mình tự tin là được. Con trai bạn cũng giống như những đứa trẻ khác. Cháu có thể sợ tự khẳng định, sợ đối đầu. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những nguyên nhân khiến cháu mất bình tĩnh và giúp đỡ cháu khắc phục tâm lý này.