Tôi phải làm gì để con tôi không làm đau các bé khác?

Con tôi 3 tuổi, bé thường đánh và cắn (thường là cắn vào quần áo, nhưng thỉnh thoảng có cắn vào da của các bạn) và giật tóc các bạn. Bé không chịu nghe. Chúng tôi đã thử nhiều biện pháp kỷ luật (trong đó có đình chỉ chơi ) nhưng chúng không có hiệu quả và nhiều khi bé còn cười chế giễu! Vậy tôi phải làm gì?
tran quynh trang
Trả lời 16 năm trước
Hầu hết các bé đánh hoặc cắn bạn trong một thời gian nào đó. Các bé cư xử như vậy để có được những thứ bé muốn. Đó có thể là để mọi người làm theo cách của bé, hoặc bé muốn gây sự chú ý, hoặc bé muốn làm người khác không vui hoặc đó là cách bé trút giận. Để giúp bé nhanh chóng vượt qua giai đoạn này, mỗi khi bé cư xử như vậy, bạn cần đến gần bé ngay lập tức, bế bé lên và nói "Không, con không được cắn bạn". Sau đó hãy nói rằng bây giờ bạn đình chỉ bé chơi và để bé dừng chơi trong 3 phút (số phút đình chỉ chơi phụ thuộc vào lứa tuổi của con bạn). Trong thời gian đình chỉ, bạn đừng chú ý tới bé khi bé ở một nơi đặc biệt nào đó hoặc khi bé đi tới bất cứ chỗ nào, nhưng sau 3 phút đình chỉ, bạn hãy bỏ qua mọi chuyện.