Con tôi không muốn học?

Tôi có con gái năm nay vào lớp 1, hiện cháu đang học ở một lớp tiền tiểu học, ở lớp cô giáo dạy viết chữ và hàng ngày có bài tập về nhà, nhưng cháu không bao giờ làm đủ được bài tập về nhà mà cô giáo giao cho cả, vì cháu viết rất chậm (2 giờ mới viết xong được một trang vở tập viết) và không tập trung, hôm nào hai mẹ con cũng thức khuya đến 11 giờ mà cũng vẫn chưa xong bài, bây giờ cháu rất sợ phải học, và cũng kkông muốn đi học. Liệu các cháu bé khác ở tuổi này có giống như con tôi không?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Có rất nhiều bé giống như con bạn. Bởi nguyên nhân đến từ chính sai lầm của bạn là bắt ép con học không đúng, quá sớm. Chỉ là lớp "tiền lớp 1" mà sao bạn đã nỡ ép con đến 11h đêm? Bé còn ham chơi, chưa ý thức nhiều đến việc học, điều cần thiết là bạn giảng giải cho bé hiểu và chỉ nên dạy bé trong mức có thể. Thậm chí bé không cần "tiền lớp 1" mà có thể chỉ biết 24 chữ cái, ghép vần, chữ là được rồi. Việc rèn viết, chỉ nên tuần 1-2 lần. Việc cô giáo giao bài bé không làm hết vì không đúng với sức bé và bé nghĩ rằng mình không cần phải làm. Bạn hãy nhẹ nhàng khuyên nhủ con và giảm các áp lực học cho con. Hãy cho bé học như chơi, chơi như học. Không cần căng thẳng đến nỗi ép con đến sợ học. Bạn đang làm sai cách đấy.

Thân chúc bạn vui.

Nguồn: webtretho

Nguyễn Thị Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Ở độ tuổi này,bé thích khám pha những đièu tự nhiên, vui thú và không bị gò ép.Nên những bài học không đủ sức hấp dẫn để trẻ tập trung và chú tâm.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TRẺ HỌC LÀ GÌ?

Muốn học tốt bất cứ chương trình nào, trẻ cần được tạo ra môi trường tương tác với sự kích thích phát triển toàn bộ các giác quan một cách hiệu quả nhất. Có nghĩa rằng trẻ phải được XEM, NGHE, NÓI, ĐỌC & VIẾT.
- Có các hoạt động vui thú, phù hợp với từng giai đoạn.
- Nhiều tài liệu học tập phong phú vì trẻ sẽ học tốt nhất khi vừa học vừa làm và vừa chơi.
- Học bằng cách đúc kết kinh nghiệm và liên hệ thay vì học vẹt.
- Các công cụ học tập phải tương tác và có sự tham gia của nhiều giác quan khác nhau.
- Chương trình được xây dựng theo kiểu bậc thang, tức kiến thức theo sau phải được phát triển từ kiến thức đã học trước đó.

Rất nhiều bé ở độ tuổi này cũng xảy ra tình trạng tương tự,nên anh chị cũng đừng lo lắng, tìm hiểu phương pháp phù hợp với từng độ tuổi sẽ giúp bé thấy được việc học là rất lý thú, tạo nền tảng cho bé ham mê học tập hơn.

Tham khảo :http://vatgia.com/tinhcau

Để “xác định thời điểm học tiếng anh tốt nhất cho trẻ