Cho tôi hỏi sách cho bé dưới 1 tuổi ?

  Tôi được biết đối với lứa tuổi mầm non, nhu cầu được xem sách truyện cũng cần thiết như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Qua sách, trẻ học về bản thân và thế giới xung quanh, hình thành mối liên hệ giữa thị giác và thính giác, nâng cao khả năng quan sát và lý giải vậy nên chon cho bé sách gì? Bạn cho tôi biết với.

Âu Việt Cường check gia
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi trên của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Bà Nguyễn Thị Mai Chi, Vụ Giáo dục mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) gợi ý cách lựa chọn những cuốn sách phù hợp:
Đối với trẻ dưới một tuổi bạn nên chọn những sách tranh có màu sắc rực rỡ, mỗi bức tranh là một sự vật cụ thể dễ thu hút sự chú ý của trẻ. Tranh ảnh phải phù hợp với nhận thức của trẻ, chính xác, rõ ràng, đơn giản, gần gũi, giống thật như: con mèo, quả chuối, cái ca...
Sách không quá dày, trang sách cứng, in bóng. Những cuốn sách bìa cứng với giấy láng dày dễ cho trẻ xoay vần, chơi nghịch và cũng dễ lau chùi khi vấy bẩn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sách tại gian hàng của chúng tôi trong mục quà tặng cho bé.

ha
Trả lời 11 năm trước

Chọn sách cho trẻ theo từng độ tuổi

1.Trẻ dưới một tuổi

Sách cho bé không quá dày, trang sách cứng, in bóng. Bạn nên chọn những sách tranh có màu sắc rực rỡ, mỗi bức tranh là một sự vật cụ thể dễ thu hút sự chú ý của trẻ. Tranh ảnh phải phù hợp với nhận thức của trẻ, chính xác, rõ ràng, đơn giản, gần gũi, giống thật như: con mèo, quả chuối, cái ca...

2. Trẻ 1-2 tuổi

Những cuốn sách phản ánh các sự vật gần gũi như: căn phòng, đồ dùng sinh hoạt, con vật, đồ chơi, cây cối hoặc những hoạt động quen thuộc hằng ngày của trẻ và những người thân thiết phù hợp với trẻ ở lứa tuổi này.