Làm sao để bày bé không đưa các đồ vật vào miệng?

Bé nhà em được 7 tháng tuổi. Bé rất hiếu động và cũng khá cứng cáp so với tuổi của bé, đặc biệt bé rất hay đưa đồ vật vào miệng để ngậm và nhai (Bé đã mọc 2 chiếc răng hàm dưới). Em muốn hỏi có cách nào đó để hạn chế việc cho đồ vật vào miệng không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Ở lứa tuổi này bé bắt đầu mọc răng sữa đầu tiên, do đó bé rất thích gặm, mút hoặc nhai thức ăn hoặc bất cứ đồ vật nào. Ở giai đoạn này, chị cần lưu ý cẩn thận vì việc bé tự đưa bất kỳ đồ vật nào có trong tay (hoặc để gần) có thể gây nguy hiểm cho bé: nuốt phải dị vật (nếu dị vật nhỏ), tổn thương răng miệng (nếu dị vật bén nhọn) … Đây chỉ là phản ứng bình thường của lứa tuổi này, nếu không được quan tâm lâu dần sẽ thành thói quen xấu (tật) như: mút ngón tay, mút vú giả, ngậm vạt áo-khăn … Chị nên quan tâm, để ý nhiều hơn đến bé và kiên quyết không cho bé ngậm bất kỳ đồ vật nào, sau vài tháng bé sẽ quen và không đòi nữa. Chúc bé ngoan, Thân mến, Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/2932]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/4/2932[/url]