Nhờ giải về thai nghén

Sau khi vợ chồng em có tin vui được khoảng 06 tuần thì em đưa vợ em đi khám thai lần đầu. Khi siêu âm trong (lúc này thai được 2mm) xong quay trở lại bác sĩ khám thì bác sĩ bảo thai bị động và cho toa mua thuốc uống và đặt. Và sau 01 tuần vợ em đi tái khám và cũng siêu âm trong và cho kết quả là thai được 9,4mm và có kết luận: có thai sống trong tử cung # 7tuần + động thai, có bóc tách túi thai # 10%. Sau khi tái khám vợ chồng em rất lo lắng về câu "có bóc tách túi thai # 10%". Vì thế em nhờ bác sĩ giải thích giúp em cụm từ này và cho em hỏi thêm là thai 7 tuần mà 9,4mm là có nhỏ không? (Tất cả hãy thông cảm cho em vì đáng lẽ vấn đề này em phải hỏi bác sĩ đã khám nhưng vì một số vấn đề)
BT
Trả lời 16 năm trước
Thai 7 tuần được 9,4 mm là thai phát triển tốt đấy bạn ạ. Chúc mừng bạn nhé được làm bố rồi! p/s Thực ra lĩnh vực này tớ không rành vừa phải gọi điện đi hỏi hộ bạn đấy [:-P]
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Hì bác biết tuốt nói sai rồi nhé! Đúng là chưa có kinh nghiệm có khác 7 tuần mà thai 9,4mm là tương đương với thai 4 tuần là hơi nhỏ bạn ạ. Nhưng mình nghĩ bạn không phải lo đâu, trường hợp của bạn cũng bình thường thôi. Giai đoạn tới em bé mới bắt đầu bám vào tử cung mẹ và cũng mới phát triển, chưa biết được là phát triển nhanh hay chậm, nhỏ hay to đâu bạn ạ. Bác sỹ kê đơn thuốc gì thì chịu khó nhắm mắt uống cho đủ thôi. Chúc bác mẹ khỏe và em bé nhanh lớn cho bố yên lòng!