Ốm nghén khi mang thai

Em có thai 6 tuần rồi vừa rất vui nhưng lại thấy khó chịu quá vì chẳng ăn được gì cả, người lúc nào cũng mệt mỏi các chị ạ ! Em chỉ toàn ăn hoa quả, ô mai chua thôi, bụng lúc nào cũng cồn cào. Em sợ ăn uống như vậy sẽ ko đủ chất, các chị giúp em với ...? Liệu đến khi nào em hết bị nghén như vậy ạ?
Trả lời 16 năm trước
Mình không có kinh nghiệm nhiều vì mình cũng mới mang thai được 9 tuần thôi.Đúng thật là khi nghén thì thật là khó chịu,bụng lúc nào cũng đói cồn cào nhưng ăn lại không ngon miệng và dễ mắc ói nếu ngửi thấy mùi thịt,cá....Theo như bạn nói thì bạn cũng như mình thôi,có nghĩa là không nghén nhiều lắm đâu,có nhiều người nghén đến nỗi uống nước lọc thôi mà cũng ói đó và 1 ngày ói những 20 lần (bạn xem trên dd sẽ thấy).Mình thấy mọi người nói khi nào thai được 3-4 tháng trở đi biểu hiện nghén sẽ hết (tuy nhiên tùy thể trạng từng người).Còn mình hiện tại thì lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi,chỉ muốn ngồi và nằm nghỉ thôi.Nhưng mình ráng ăn lắm đó vì mình biết,nếu bây giờ mình không ráng vì con thì mai mốt nhỡ đâu nó còi cọc ốm yếu lại ân hận.Hàng ngày mình vẫn giữ 2 bữa cơm chính,ăn như nhai rơm nhưng vẫn ráng nuốt,nếu nuốt không được thì cứ và miếng cơm xong uống miếng nước vô để nuốt cho dễ.Ngoài ra trong nhà mình lúc nào cũng dự trữ sẵn bắp,khoai lang,bánh ngọt,trái cây và sữa tươi để bất cứ khi nào bụng cồn cào thì ăn.Nếu ăn mà ói thì mình đợi 15 phút sau ăn tiếp,cứ thế mình đã chống chọi được đến tuần thứ 9 rồi đấy.Tuy nhiên mình chưa thấy tăng cân nhiều,mình lên được có hơn 1kg gì đó thôi.