Ăn gì để trẻ phát triển chiều cao, không béo phì?

Con em là con trai. Năm nay vào lớp 2. Cháu được 31 kg cao 120 cm. Cháu hơi dư cân nên em chỉ cho cháu uống sữa không đường tách béo, ngày uống 2 hộp và ăn 1 hộp sữa chua vào lúc tối. Thức ăn thì cháu ăn bình thường cùng với cả nhà. Mỗi bữa 1 chén cơm. Buổi chiều cháu có đi bơi 3 buổi/tuần. Ăn như thế nhưng chiều cao cháu chậm tăng nhưng cân nặng thì không kiềm được. Nay cháu vào trường, học buổi chiều, xin các mẹ tư vấn thực đơn để cháu không tăng cân và phát triển chiều cao. Em có nên cho cháu uống thêm canxi không ạ? Cảm ơn các mẹ nhiều ạ.

Trả lời 9 năm trước
muốn cao mà không béo phì thì ăn trứng là tốt nhất nhé
Trả lời 9 năm trước
Hiện tại, con em đang thừa tới 8 kg, nhưng chiều cao lại thiếu 2 cm, cháu đã bị thừa cân, béo phì. Cháu cần có chế độ ăn riêng, thức ăn không nên xào rán, mà chỉ luộc và hấp, ăn nhiều rau xanh, quả chín ít ngọt, cơm chỉ nên ăn nửa bát một bữa, chỉ ăn thịt nạc, cá tôm, lườn gà. Muốn có thực đơn ăn cụ thể hơn bạn nên đưa con đến khám bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng.