Chế độ dinh dưỡng thế nào cho trẻ khỏe mạnh khi đến trường?

Tôi có cháu trai 7 tuổi học lớp 1 được 20 kg và cháu gái 9 tuổi học lớp 4 được 30 kg. Năm học mới lại đến rồi, xin các bạn tư vấn cho tôi về vấn đề dinh dưỡng cho các cháu để các cháu luôn khỏe mạnh và học tốt. Tôi xin chân thành cám ơn.

Trả lời 9 năm trước
Cả hai con của bạn hiện tại phát triển bình thường về cân nặng, không biết chiều cao có bị thấp không? Nếu các cháu phát triển bình thường thì bạn vẫn duy trì chế độ ăn hiện tại, với chế độ ăn hàng ngày là 3 bữa chính, nên uống thêm 2-3 ly sữa mỗi ngày, thịt (cá, tôm): 200 g một ngày, rau xanh: 300 g, quả chín: 300 g, cơm 2 bát con một bữa, nước uống 1,5 lít. Ăn đa dạng thức ăn sẽ giúp con bạn bước vào năm học mới tràn đầy năng lượng.