Thuốc Megafast có ảnh hưởng nếu có thai?

Em đã kết hôn được hơn 1 năm và đang rất mong con. Bốn tháng trước em bị viêm cấp nấm Cadina (Lần đầu tiên em bị nên không biết, để đến 1 tuần em mới đi khám) nên bị viêm nặng và đã chữa trị khỏi nhưng từ đó đến nay thỉnh thoảng em hay bị tái phát nhưng không bị nặng như ban đầu. Bây giờ em lại bị ra huyết vàng và có mùi hôi, sau khi quan hệ thì mùi lại càng hôi rất khó chịu. Em đi khám, siêu âm bụng và xét nghiệm thì bác sĩ nói là bị viêm âm đạo và cho uống thuốc Flagyl 250mg và thuốc đặt Megafast. Bác sĩ cho em hỏi em đang mong con, nếu bay giờ em uống thuốc mà có bầu thì có ảnh hưởng gì không? Vì trước ngày đó vợ chồng em có quan hệ. Em có đọc hướng dẫn sử dụng thì có khuyến cáo là thai phụ trong ba tháng đầu không được uống thế sao bác sĩ vẫn kê đơn thuốc cho em, trước khi đó em có nói bác sĩ là đang mong con. Em rất mong được tư vấn kịp thời. Xin chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Thuốc flagyl (metronidazol), Megafas (metronidazol, neomycin, nystatin), là 2 loại thuốc hiệu quả trong điều trị viêm âm đạo nhưng theo khuyến cáo không được dùng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Hiện tại bạn chưa có dấu hiệu mang thai nên BS có thể chỉ định những loại thuốc trên. Từ lúc thụ thai đến khi túi thai được 2 tuần (lúc này bạn chưa có dấu hiệu trễ kinh) thì phần lớn các thuốc đều không ảnh hưởng đến thai nhi. Viêm âm đạo cần phải điều trị theo chỉ định của BS nếu không được điều trị sớm và đúng thì rất dễ dẫn đến viêm âm đạo kéo dài, viêm tử cung, viêm phần phụ, áp xe phần phụ. Chúc bạn vui khỏe, Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]