Nhiệt độ trong phòng ở của trẻ sơ sinh là bao nhiêu thì được coi là vừa đủ?

[:)]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Những trẻ sơ sinh đẻ đủ tháng đã xuất viện cần được ở trong phòng có nhiệt độ 22-24 độ C. Đối với những trẻ đẻ thiếu tháng, nên giữ nhiệt độ trong phòng ở mức 24-26 độ C.
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Nếu bạn cho bé sinh đủ tháng thì có thể để bé nằm trong phòng máy lạnh có nhiệt độ từ 26 độ C – 28 độ C với các điều kiện sau: - Mặc áo, quấn tả, mặc quần dài, mang găng tay, mang vớ chân, đội mũ. - Đắp mền nhẹ, ấm. - Thay tả khi trẻ bị ướt. - Không nằm ngay nơi hơi lạnh được thổi ra từ máy điều hòa. - Không để quạt máy trong phòng có máy điều hòa. - Phòng phải thoáng, sạch, không được để quá nhiều đồ vật trong phòng (dễ phát sinh nấm mốc). - Không được có quá nhiều người trong phòng (dễ lây lan các bệnh lậy truyền qua đường hô hấp). - Không nên bế trẻ ra vào phòng thường xuyên vì sự chênh lệch nhiệt độ có thể làm trẻ bị tăng tiết dịch ở mũi và họng. - Cho trẻ bú đầy đủ. Trong trường hợp bé nằm phòng không có điều hòa thì Nhiệt độ trong phòng bé nằm tối thiểu là 30-32 độ C trong tuần đầu và 28-29 độ C trong những tuần tiếp theo. [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]