Mẹ bầu nên chuẩn bị những đồ dùng gì cho đứa con so của mình?

Mang bầu và sinh con là một trong những việc vô cùng quan trọng và thiêng liêng trong cuộc đời của người phụ nữ. Thời điểm trước khi vượt cạn chắc chắn sẽ không ít mẹ bầu rơi vào trạng thái lo lắng và lúng túng, đặc biệt là việc lần đấu làm mẹ. Nếu vẫn chưa biết nên chuẩn bị gì cho bé yêu sau khi chào đời thì các mẹ hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Thời gian cần chuẩn bị đồ dùng cho con

Hình ảnh có liên quan

Đồ đi sinh cho mẹ và bé thật ra không nhiều và khó nhớ, vậy nên để việc mua sắm được khoa học, các mẹ nên sắp xếp thành nhóm riêng, cần thiết để có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất

Thế nên, tốt nhất các mẹ nên bắt đầu chuẩn bị đồ cho bé vào tháng thứ 7, thứ 8 của thai kỳ. Ngoài ra, mẹ cũng nên chuẩn bị thêm giỏ đồ đi sinh của mình để phòng  tình trạng phải ở lại bệnh viện cả tuần.

Những món đồ cần thiết cho đứa con so

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đồ sinh con đầu lòng

Quần áo cho bé

Đối với đồ sơ sinh cho bé, mẹ nên chọn loại làm bằng vải cotton 100% hoặc các loại vải chuyên dùng cho bé sơ sinh, thoáng mát, mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt để tránh gây bí bách và kích ứng làn da mỏng manh của bé.

Tã/ miếng lót

Để tránh tình trạng hăm tã, khó chịu cho bé sơ sinh thì các mẹ nên chọn loại tã/ miếng lót mềm mại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ thương hiệu uy tín. Thời gian đầu mẹ nên sử dụng miếng lót cho bé, khoảng tháng thứ 2 mẹ có thể dùng tã cho bé vào ban đêm để không phải thức giấc thay miếng lót mỗi khi con tè.

Nón, vớ, khăn (khăn gạc tắm bé, khăn quấn, khăn sữa)

Về các món đồ như nón, vớ, khăn cho bé sơ sinh thì theo mình điều quan trọng nhất vẫn là chất liệu sản phẩm. Vì làn da bé sơ sinh vốn mỏng manh và dễ bị kích ứng nên các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng cũng như chất liệu an toàn chính là lựa chọn tối ưu.

Bình sữa

Một  số chị em sau khi sinh, sữa chưa về kịp nên cần chuẩn bị để con không quấy khóc mỗi khi đói. Về bình sữa cho bé các mẹ có thể sử dụng 2 loại bình: bình sữa 50/60ml dùng cho bé uống nước hoặc bình 120ml dùng cho bé bú sữa.

Có 5 thương hiệu được các mẹ bầu tin chọn như Comotomo (Hàn Quốc), Pigeon (Nhật Bản), Philips Avent (Anh Quốc). Những loại này đều có núm vú mềm dẻo, mô phỏng ti mẹ nên các bé rất thích, chất liệu và kiểu dáng của bình cũng rất tốt và tiện dụng.

Máy hút sữa

Thời gian đầu sau sinh các mẹ nên dùng máy hút sữa bằng tay vì khi dùng máy hút tự động sẽ mang đến cảm thấy khá đau do ngực còn đang sưng.

Đối với máy hút sữa các mẹ có thể thm khảo các thương hiệu như Farlin (Đài Loan), Philips Avent (Anh Quốc), Medela (Thụy Sĩ), Unimom (Hàn Quốc). Những loại này đều có công nghệ cải tiến giúp các mẹ có cảm giác cực thoải mái khi sử dụng, không gây đau, nhức gì cho chị em cả.

Sinh con cần phải mang theo những gì các mẹ đã biết rồi phải không? Chúc các mẹ có một kỳ “vượt cạn” an toàn, khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông nhé.

Ngô thị hạnh Hạnh
Trả lời 6 năm trước

Bé đầu nhà mình đã được 22 tháng tuổi, nhớ lại những tháng ngày lần đầu làm mẹ thấy có nhiều kỷ niệm nhất là giai đoạn mang thai, chuẩn bị đồ đón bé chào đời. Ông xã mình bận công việc nên toàn một mình tự tìm hiểu rồi sắm đồ cho con. Theo mình các mẹ chỉ nên mua những đồ thiết yếu và đủ dùng thôi nhé, không nên mua quá nhiều vì con nhanh lớn lắm ạ. Bé nhà mình 2-3 tháng là phải mua đô mới rồi. Đây là kinh nghiệm của mình các mẹ tham khảo nhé.

Lê Mai Ly
Trả lời 6 năm trước
Cảm ơn chị chia sẻ rất bổ ích ạ