Chuẩn bị những gì khi sắp sinh em bé?

Các bà mẹ phải chuẩn bị những gì khi sắp sinh em bé?

ai biết chỉ dùm mình nha!

pq
Trả lời 12 năm trước

Thật hạnh phúc khi chờ đợi đến ngày này.
Trước tiên bạn phải chuẩn bị 1 cái làn đựng đồ hoặc 1 túi đựng đồ.
* Những thứ bạn cần mua cho 2 mẹ con lúc chuẩn bị đi sinh và dùng ở nhà theo kinh nghiệm của tôi gồm:
1- Bỉm người lớn 1 bịch to.
2- Bỉm trẻ em 3 bịch.
3- Giấy vệ sinh 2 cuộn + giấy lau mềm 1 hộp
4- Giấy lau ướt 2-3 hộp.
5- Bao tay + bao chân mỗi thứ khoảng 5 bộ.
6- Tã khoảng 40-50 chiếc.
7- Vải màn xô khoảng 20 chiếc
8- Khăn màn xô khoảng 40-50 chiếc.
9- Khăn tắm 3-4 chiếc
10- Mũ che thóp + đội đầu 2-3 chiếc.
11-Áo 5-10 chiếc.
12-Sữa tắm + dầu gội đầu + Phấn rôm.
13-Bình uống sữa.
14-1 hộp sữa cho bé uống.
15-Dầu con hổ + quần áo chọ mẹ sau khi sinh + tất đi , khăn quàng cổ cho mẹ
16- Khăn mỏng để đắp cho con khoảng 3 chiếc.
17-gối cho con.
18- Khi đi sinh còn chuẩn bị những thứ như:
Phích nước + thau rửa + Cặp lồng cơm + chai nước uống + Cốc uống.....
Nếu thiếu những gì các bà mẹ bổ sung nhé.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Những đồ cần mua trước khi sinh

Bạn cần kê sẵn danh sách những thứ cần mua và nên rủ một người từng sinh con cùng đi sắm đồ, chuẩn bị cho cuộc vượt cạn.

Ngoài ra, nếu có ý định xin đồ cũ, bạn cũng nên ghi chép để sửa lại danh sách đồ cần mua.

Những đồ cần cho mẹ

Miếng lót thấm sữa: 1 hộp

Bỉm (dùng trong 1-2 ngày đầu sau sinh): 5 cái và chừng chục gói băng vệ sinh.

Áo ngực cho bé bú: 2-3 cái.

Túi chườm bụng (nhằm tránh đau hậu sản)

Tấm gen bụng (để tránh sổ bụng).

Đồ dùng cho bé

Tủ đựng quần áo trẻ nhiều ngăn, giỏ đựng đồ bẩn: mỗi thứ một cái

Tã chéo: 20-30 cái.

Áo quần sơ sinh: 5-10 bộ.

Mũ, bao chân tay, yếm: 3-5 bộ.

Quần đóng bỉm (tã dán): 5-7 cái.

Tã giấy sơ sinh (loại miếng lót): 2 bịch.

Chăn, gối, tấm trải, dù chụp chống muỗi mỗi thứ một cái.

Phấn rôm, sữa tắm, dầu gội một bộ.

Băng rốn, cái rơ lưỡi, giấy ướt mỗi thứ 2-3 hộp.

Khăn bông lớn (để quấn bé khi tắm) 2-3 cái.

Thau tắm, thau rửa mặt, nhiệt kế đo nước tắm mỗi thứ một cái.

Khăn sữa, khăn xô tắm bé mỗi thứ 2-3 bịch.

Bình sữa 2 cái, cọ rửa bình một bộ.

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bình ủ sữa, bấm móng tay cho bé, tấm lót phân su... Nếu sinh vào mùa lạnh, cần mua thêm áo ấm cho bé, máy sưởi.

Lưu ý: Các cửa hàng bán đồ dùng cho mẹ và bé thường phát cho khách danh sách những thứ cần mua. Tuy nhiên, bạn không cần phải mua hết những thứ được liệt kê trong đó vì có những cái không thực sự cần thiết, nhất là khi "ngân sách" gia đình bạn không nhiều.

Nguyễn Phương Dung
Trả lời 12 năm trước

Tùy thuộc bạn sinh bé vào mùa nào để sắm đồ cho phù hợp, không bị thừa bị thiếu. Thường với các bà mẹ sinh con lần đầu sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ.

Mời bạn ghé thăm gian hàng sơ sinh online của mình: www.babyminishop.com

Hàng của mình là hàng Việt Nam, tuyệt đối an toàn cho làn da bé mà giá rất hạt dẻ, do mình lấy hàng tại xưởng và bán tại nhà. Chỉ hơn 800 K là bạn có gói sơ sinh khá đầy đủ cho bé yêu. Mình sẽ tư vấn nhiệt tình cho các mẹ sinh con lần đầu.

Bạn nào có nhu cầu mua buôn thì liên hệ để lấy giá tốt nhất nhé.

Yh: npdung4666 / Mb: 0987 493 566.