Em sắp sinh em bé, ai đã từng sinh con ở BV phụ sản trung ương xin chia sẻ kinh nghiệm?

Em sắp sinh em bé, em đã đăng ký sinh ở bệnh viện phụ sản trung ương, đã ai sinh ở đó có kinh nghiệm cho em hỏi chút. - giá sinh dịch vụ ở đó như thế nào? khi làm hồ sơ cần làm những gì?
pq
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn đã có BS quen thì nhờ BS đăng ký phòng DV cho là tốt nhất, chắc chắn là được, nhưng để cẩn thận thì nói trước từ bây giờ đi. Hôm mình đi đẻ, BS đặt phòng DV hộ,lại còn được lựa chọn phòng 500.000 hay 250.000 nữa, nhưng theo mình nên ở phòng 250.000, một phòng 2 giường, vừa có bạn (Để đỡ lo những lúc người nhà không được vào), vừa rộng rãi. Nhưng nếu bạn đẻ thường thì chỉ có 1 ngày thôi, phòng DV không quan trọng lắm, nếu bạn mổ thì nên đặt phòng DV vì sạch sẽ, và có dịch vụ rửa ráy tại giường đến tận lúc ra viện, rất thoải mái. À mà mình thấy ở khoa DV ở viện C hình như rất ít khi phải lót tay y tá (chắc tại tiền phòng cao rồi), vì khi đi tắm cho con, mình nhét 10.000 vào tay y tá thì chị ấy nói không cần, thế nào cũng tắm rất sạch cho con mình (mà đúng là thế thật), rất tận tình, bế bé, nựng bé... nói chung mình khá hài lòng với khoa DV ở viện C

Cần nhất là Tiền, bạn ạ. Hôm minh vào đi tay không (ngồi oto chạy trước mà), cấp cứu mà ngưòi ta cũng không làm thủ tục cho mình. May quá 5' sau thì người nhà đến kịp.
Còn chẳng cần mang gi vào ngay lúc đấy đâu.Mình thì mang theo chai nước uống lên tận bàn đẻ, thế thôi.
Sáng hôm sau làm VS thì mới cần quần giấy (cỡ to vào) hoặc bỉm mẹ (cái này tốt nhất).
Đồ ăn uống cho mẹ, sữa cho con (mình cho bé bú luôn, không bú ngoài tí nào), cốc chén, thìa, nước nguội. Quần áo mẹ thì khi nào xuất viện mới cần.
Mính ở phòng DV nên không biết khu Sản 2 ntn. Ở bên này thì có sẵn chậu, phíc nước nóng, tã, áo sơ sinh của con, chăn quấn bé. Thích thì dùng của họ, khogn thì cứ dùng đồ của mình.
thế đã, thiếu gì thì về nhà lấy tíêp.

Khi nhập viện bạn cũng cần có 1 cái làn hay túi đựng đồ cho bé (nếu không mang ngay đi được thì cũng phải chuẩn bị sẵn ở nhà để người nhà về lấy chỉ cần xách đi thôi) trong đó có đầy đủ các thứ cần dùng như :
-Bình sữa đã luộc sẵn + sữa cho bé
-Cốc uống nước + phích nước
-Chăn ủ bé gối bé + tã lót bỉm + khăn mặt bé (đủ dùng cho 1-2 ngày và đi về nếu đẻ thường)
-Bỉm mẹ (bỉm này có thể mua lẻ ở CH của viện ngoài cổng) chỉ cần vài cái thôi vì đóng nó ko thoải mái đâu. Về nhà mình dùng bvs thông thường được
-Khăn choàng cho bé và mẹ khi đi về nhà
v.v....

Cun_Keo
Trả lời 13 năm trước

Mình thì chả ưng Viện C tẹo nào, kể cả phòng dịch vụ. Buổi sáng mới 7h30 đã lùa hết cả người nhà ra, chỉ còn mỗi mẹ với con nằm trên giường. Mình thì đau còn chả ngồi dậy được, con thì khó ngặt vì đói, vì tè ướt mà chả biết kêu ai giúp. Lúc dỗ được con nín rồi, hai mẹ con đang thiu thiu ngủ thì y tá lại vào kêu thay chăn ga. Nửa tiếng sau lại rao ai cần nước sôi ra lấy. Được 1 lúc lại thấy lại thấy khua dậy làm vệ sinh mà không có ai bế con đi chỗ khác với chuẩn bị... bô thì ai mà dám làm. Thành ra tủi thân với thương con mà phát khóc. Chả nhìn thấy y tá với bác sĩ đâu mà nhờ họ giúp cả. Không biết các mẹ khác có thế không hay là hôm em sinh đông quá nên họ phục vụ không tận tình.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Hôm mình đi sinh là do có người quen nên cô ấy dẫn lên tận phòng mổ. Nhưng tốt nhất là nếu bạn sinh mổ thì nên đưa bồi dưỡng cho các bác sỹ sau khi mổ vì chẳng ai nhận tiền của mình trước khi chưa làm xong đâu.
Bạn chuẩn bị khoảng 100N đưa cho phòng hồi sức cấp cứu ở dưói để các cô ấy nhẹ nhàng với mình hơn.
Sau đó bạn làm phong bì độ 300.N cho kíp gây tê và mổ cùng bác sỹ chính
Cuối cùng bạn cần bồi dưỡng cho bác sỹ mổ chính từ 500N trở lên (tuỳ theo đk kinh tế của bạn)
Nói chung mình nghĩ là chỉ có dưói phòng cấp cúu thì cần đưa tiền ngay, còn mổ thì sau đó mới đưa. Chắc là vụ này ngưòi nhà phải lo rồi