Tư vấn giúp tôi về thuốc davita với ?

Tôi đang chuẩn bị mang bầu, nếu dùng thuốc Davita thì có được khồng? Hàm lượng trong davita có chứa săt 162mg, acid folic 0,75mg, B12 là 7,5mg liệu sắt có nhiều quá không và acid folic có ít quá không trong khi tôi chưa có bầu, và nếu đang uống davita mà có bầu thì thuốc này có ảnh hưởng gì tới thai không?

Rất mong được các mẹ am hiểu tư vấn giùm vì mình mới lập gia đình và mới tìm hiểu về việc bầu bí

Thanks.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Chào em,

Chuẩn bị mang thai có thể uống thuốc bổ có 400-800mcg axit folic hàng ngày giúp giảm nguy cơ dị tật khiếm khuyết ống thần kinh cho bé; uống kéo dài đến hết 3 tháng đầu thai kỳ. Ở chúng ta không có biệt dược đơn thuần chỉ có lượng axit folic như trên mà chỉ có trong các viên đa sinh tố-khoáng. Khi hàm lượng mỗi vitamin và khoáng chất trong viên thuốc bổ đều không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày dành cho phụ nữ trưởng thành thì có thể uống hàng ngày mà vẫn an toàn, không sợ ngộ độc.
Vitamin E không phải là thuốc khuyên dùng thường quy trước và trong mang thai.
Prenatal có thể trùng tên và khác thành phần thuốc. Phải xem cụ thể mới xác định được nên uống không.
Procare là thực phẩm chức năng dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú.
Odiron có 600mcg axit folic nhưng lại có 60mg sắt nguyên tố, cao hơn nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ không mang thai.
Bạn có thể dùng Obimin từ bây giờ đến 3 tháng đầu mang thai. thuốc davita bạn uống như vậy ko sao cả bạn nhé.
Chúc hai bạn hạnh phúc,

Thân mến,

nguyen thi giang
Trả lời 12 năm trước

xin hỏi ai biết tư vấn giúp: tôi là nữ 31 tuổi, đã lập gia đình, chưa có em bé.
tôi đi khám bác sỹ, bs cho xét nghiệm máu và cố kết quả như sau:

FSH: 7.03; LH 31,29; PROLACTIN 14,81; ESTRADIOL: 126.9; TESTOSTERON 2,25

BÁC SỸ NÓI TÔI BỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG VÀ HÀM LƯỢNG SẮC TỐ NAM LỚN,

XIN HỎI TÔI BỊ BỆNH GÌ Ạ, THÔNG QUA NHỮNG CHỈ SỐ NÀY CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO? AI BIẾT CÓ THỂ TƯ VẤN GIÚP. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

HIỆN NÀY BS ĐANG CHO ỐNG DAVITA VÀ DUPHASTON