Siêu âm 4 chiều có hại cho sức khỏe không? Trong 1 tháng mà siêu âm 2 lần có hại cho thai nhi và bà mẹ không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Thực ra siêu âm nhiều chiều sẽ tìm thấy hoặc thấy hình ảnh các nội tạng, đặc biệt là thai nhi được rõ và chi tiết; qua đó có thể phát hiện cả những dị tật từ rất nhỏ để bố mẹ biết và có hướng xử trí. Cũng chưa có nghiên cứu nào nói rằng siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi và bà mẹ nhưng cũng không nên siêu âm quá nhiều khi không cần thiết. Nếu cả thai và mẹ khỏe, có lẽ chỉ cần siêu âm khoảng 3-4 lần trong suốt kỳ mang thai là đủ (3 tháng/lần).