Có phải ăn thịt nhiều thì có hại cho sức khỏe ở độ tuổi 35 trở lên có đúng không ạ?

Nguyen tan Dat
Trả lời 16 năm trước
Các loại rau, đậu không chứa nhiều chất béo, mặc dù vẫn cung cấp đủ năng lượng, không làm tăng cholesterol, nguyên nhân các bệnh tim mạch và cao huyết áp, nhất là ở người cao tuổi. 35 tuổi chưa phải là cao tuổi, tuổi này vẫn đang sung sức cần ăn nhiều thịt, cá, trứng, đậu,... các loại rau củ để có đủ đạm, mỡ và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Đúng là các loại thịt đỏ như thịt bò, trứng có độ đạm quá cao, không thích hợp với người bị bệnh đã tăng cholesterol, bệnh gút mà chỉ nên ăn vừa phải. Thức ăn nên thay đổi để đỡ bị chán và bữa ăn nên có cân đối đủ, thịt, cá, rau,... chứ không chỉ ăn một thứ. Ngay cả việc chọn thức ăn tươi, biết chế biến ngon cũng đóng góp phần quan trọng vào việc tăng cường sức khỏe.