Có nên sinh con vào mùa hè?

Vợ chồng em đang tính ngày để mang bầu, làm sao cho dự kiến sinh vào mùa hè, vì nghe nói trẻ em sinh vào mùa hè sẽ khỏe mạnh và dễ chăm sóc hơn, như thế có đúng không ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Theo mình tìm hiểu thì sinh con vào mùa hè đúng là rất tốt đấy bạn ạ.Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học College Dublin và Bệnh viện phụ sản quốc gia Ireland đã tiến hành một nghiên cứu, theo đó, họ chia 60 phụ nữ Ireland ra làm hai nhóm: Nhóm phụ nữ mang thai vào những tháng mùa đông, sinh con vào tháng 3 hoặc 4. Nhóm phụ nữ mang thai trong những tháng mùa hè và sinh con vào tháng 9, 10. Kết quả thu được cho thấy, con của các bà mẹ bầu bí vào tháng mùa hè khi sinh ra sẽ có xương đùi dài hơn em bé của những bà mẹ bầu bí vào tháng mùa đông. Vì vậy, mẹ nào đang khó chịu vì bầu bí lúc nóng thì cũng cứ cười tươi vì con mình sẽ cao lớn, xương phát triển tốt nhé!

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Nếu sinh em bé vào mùa hè thì mẹ nó cũng không nên ủ quá nhiều chăn cho bé nhé. Nhiều mẹ lo sợ em bé sẽ bị lạnh và cảm sau khi sinh nên thường quấn con quá chặt và mặc quá nhiều quần áo cho con. Nhưng vào những ngày hè, nhiệt độ bên ngoài thường rất cao nếu "ủ" quá kỹ sẽ khiến thân nhiệt của bé tăng cao dẫn đến sốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Vì thế nếu sinh con vào mùa hè, mẹ chỉ cần mặc quần áo mỏng, rộng rãi, thoáng mát và quấn hờ một chiếc chăn mỏng cho bé là được.

Nếu cho bé ngủ trong phòng điều hòa nên để ở nhiệt đô là 27 độ C là tốt nhất. Bên cạnh đó khi đi ra ngoài, mẹ nhớ đội mũ cho bé nhằm ngăn chặn tia cực tím gây bỏng rát da mặt.

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Nếu mẹ nó có bật điều hòa trong phòng của bé thì nên để khoảng 28 độ nhé. Vào mùa hè hầu hết các gia đình ở thành phố đều dùng máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên nếu phòng có em bé mới sinh, các bác sĩ khuyến cáo không nên để nhiệt độ dưới 26 độ C. Nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho em bé sơ sinh là từ 27 - 28 độ C. Khi cho trẻ nằm phòng điều hòa mẹ nhớ mặc quần áo dài tay, đội mũ, đeo bao chân, bao tay và đắp chăn mỏng cho bé. Ngoài ra khi bé đi tiểu nên nhanh chóng thay tã để tránh cảm lạnh.