Sau khi tắm bị nước vào tai, phải xử lý thế nào?

Sau khi tắm bị nước vào tai, phải xử lý thế nào hả các bạn, bạn nào tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Nước vào ống tai sẽ gây cảm giác buồn buồn, ù tai làm cho khó chịu. Bệnh viêm ống tai ngoài sẽ xuất hiện nếu sau khi bị nước vào tai mà lau chùi nhiều, lớp biểu bì bảo vệ ống tai bị tổn thương làm vi khuẩn xâm nhập vào ống tai ngoài gây viêm ống tai, biểu hiện giai đoạn đầu là ngứa rồi đau nhức ngày càng tăng. Lúc này cần điều trị kháng sinh tại chỗ hoặc toàn thân tùy theo mức độ và do bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng quyết định. Xuất hiện triệu chứng ù tai nếu có sẵn nút dáy tai. Khi nước vào, nút dáy tai đang khô gặp nước sẽ nở ra chèn ép ống tai ngoài gây ù tai, nghe kém và đau tai. Nếu màng nhĩ bị thủng sẵn do viêm tai giữa, khi tắm nước vào tai sẽ gây viêm tái phát. Lúc này biểu hiện bằng chảy mủ tai vàng xanh, ù tai, giảm mức độ nghe. Phòng tránh: Có thể nút ống tai ngoài khi bơi lội hoặc khi tắm. Với trẻ nhỏ khi tắm để đầu hơi ngửa, đổ nước dần vào từng bên đầu khi gội để tránh nước vào ống tai. Nếu thấy nước vào ống tai chỉ cần nghiêng tai và kéo vành tai xuống dưới rồi lắc nhẹ, nước sẽ chảy dần ra. Nếu dùng biện pháp đó mà vẫn cảm thấy nước vẫn còn trong ống tai, dùng một miếng bông khô đặt ở cửa tai để hút nước từ ống tai ra, không được lau hay ngoáy tai. Nếu vẫn thấy khó chịu phải đến bác sĩ tai mũi họng khám.
Trả lời 8 năm trước
Nhảy lên nhảy xuống Nghiêng đầu sang một bên tai có nước và nhảy lò cò một chân trong khi đầu vẫn nghiêng. Chuyển động này giúp loại bỏ nước từ tai ngay khi bạn bước ra khỏi phòng tắm. Di chuyển hàm Cách tiếp theo để loại bỏ nước trong tai là nghiêng đầu sang một bên sau đó mở và đóng hàm như khi đang ngáp. Làm bài tập đơn giản này trong vài phút, nước sẽ chảy ra từ ống tai. Kéo thẳng tai Ống tai của bạn có một chút xoắn, nơi nước thường bị kẹt. Để loại bỏ nước bị mắc kẹt, nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để nước chảy ra dễ dàng.
Trả lời 8 năm trước
Nằm nghiêng Nằm nghiêng trong tư thế áp tai bị kẹt nước xuống gối trong khoảng 30 phút sẽ giúp loại bỏ nước đọng trong tai. Lau tai Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nước từ ống tai là sử dụng tăm bông để hút nó. Hãy nhẹ nhàng đặt tăm bông trong ống tai bị tắc, nghiêng đầu sang một bên để làm dễ dàng hơn. Gặp bác sĩ Đôi khi bạn sẽ phải mất cả ngày để nước đọng trong tai chảy ra ngoài. Nếu nước vẫn còn lại trong tai nhiều ngày dù bạn làm mọi biện pháp khắc phục thì lựa chọn cuối cùng là đến gặp bác sĩ tai mũi họng.
Trả lời 8 năm trước
Chỉ cần lấy ngón tay nhúng nước sau đó nhỏ nước ở tay vào tai rồi lắc nhẹ, nước trong tai sẽ theo nước ta vừa nhỏ vào chảy ra!
Trả lời 8 năm trước
Còn một "chiêu" nữa là "đạp gai thì lấy gai lễ": nghiêng đầu, nhỏ đầy nước vào tai bị nước vô, sau đó nghiêng xuống để nước "mới" vào kéo nước "cũ" chảy ra cùng. Tuyệt chiêu này rất hiệu quả mà không thấy nhắc tới! Hồi nhỏ tắm sông toàn dùng nó.
Trả lời 8 năm trước
Tôi hay lắc đầu mạnh liên tục thì nước cũng văng ra, nhưng cách này có lẽ không an toàn vì dễ ảnh hưởng khớp cổ. Một cách khác là đổ thêm nước vào tai, nước trong sẽ liên kết với nhau thành một khối lớn và sau đó nghiêng đầu để khối nước này chảy ra. Để kiểm tra có phải nước vào tai không chỉ cần đứng thẳng, gập lưng cúi đầu xuống đất nếu nghe tiếng óc ách trong tai thì nước đã vô