Sau khi bị viêm họng thì trẻ chuyển sang viêm tai?

Bé nhà mình vừa điều khị viêm họng khỏi rồi thì giờ lại bị viêm tai các mẹ ạ, như vậy là bình thường đúng không nhỉ?

Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Tai mũi họng liền với nhau mà bạn, khỏi cái này thì thường bị cái kia :)
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Viêm họng do liên cầu khuẩn rất nguy hiểm nếu xuất hiện ở trẻ em. Loại viêm họng này gây ra các biến chứng nguy hiểm như sưng nóng các khớp, khớp gối, khớp khuỷu. Đặc biệt, loại viêm họng này sẽ dẫn tới nguy cơ thấp tim. Biến chứng này cần phải được điều trị chu đáo hàng tháng bằng phương pháp tiêm chậm peniciline đến năm 21 – 25 tuổi. Ở người lớn, bệnh này có thể gây ra các biến chứng như thấp khớp, viêm cầu thận. Xa hơn, ngoài thấp tim, viêm họng do liên cầu khuẩn còn gây ra viêm tai giữa cấp mủ, viêm tấy, áp – xe quanh amiđan, áp – xe thành bên họng, thành sau họng.
Nguyen Van Dinh
Trả lời 8 năm trước

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị viêm tai giữa mà nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bị viêm mũi, viêm họng, VA... Do tai mũi họng thông nhau, tai thông xuống họng qua một ống nhỏ gọi là vòi nhĩ, khi còn nhỏ vòi này ngắn dễ bị tắc khi có dịch nhầy từ họng xâm nhập gây viêm ngược lên tai giữa. Viêm tai giữa ở trẻ em cần được điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu có thể có những biến chứng nguy hiểm.