Làm sao để da đẹp hơn ?

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

5 cách làm đẹp da mặt

Nhờ tính sền sệt của rau quả nhiều nước sẽ giữ được lâu, làm mục các biểu bì chết trên da mặt. Rau quả tươi xay nhuyễn, khi làm mặt nạ sẽ trả lại cho làn da vài loại siêu vi sinh vật có ích, mà ngày thường xà bông và các chất tẩy rửa đã làm suy thoái. Vì vậy mà sau đó làn da trở nên tươi tắn, bạn trở nên tự tin và yêu đời hơn sau thời gian thư giãn.

Cần rửa sạch mặt trước khi làm mặt nạ. Nếu da nhờn, trước khi rửa mặt nên xông hơi độ 15 phút cho lỗ chân lông rộng để nhả hết bụi bặm đóng trên mặt. Và trong thời gian này nên nghỉ ngơi thoải mái, ngưng làm việc.

1. Dưa chuột

Dưa chuột ngoài thành phần Vitamin A, B1, B2, C, còn chứa một lượng quan trọng các chất vi lượng như sắt, mangan, iod... Dưa chuột lại là một thức ăn có tác dụng "mát" và lợi tiểu. Nhưng điều chủ yếu nhất là dưa chuột nổi tiếng về việc giúp làm đẹp da, mặt.

Từ dưa chuột, người ta đã chế ra những "sữa dưa chuột" dùng để bảo vệ, làm cho da mặt được mịn màng tươi đẹp, ít vết nhăn hay chậm nhăn.

Cách làm đẹp tốt nhất là dùng dưa chuột rửa sạch, thái mỏng theo chiều dài đắp ngay lên mặt khoảng 20 phút, rồi lau sạch mặt bằng nước hoa hồng. Như vậy bạn sẽ sử dụng hết thành phần Vitamin và những chất tốt cho da trong dưa chuột.

2. Chuối chín

Chất nước tiết ra từ chuối chín làm cho tế bào da ở mặt nở ra, vì vậy làm mặt nạ bằng chuối chín, rồi sau đó rửa mặt bằng cà chua chín sẽ giúp cho da mặt căng và tươi mát. Điều lưu ý là sau khi rửa mặt bằng cà chua độ 5 phút, bạn phải lau mặt bằng nước ấm hoặc dầu thơm, tuyệt đối không rửa bằng xà phòng.

3. Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà phải được đánh như bông tuyết. Dùng nước cốt dưa leo (vắt từ trái dưa leo) pha với lòng trắng trứng gà, và 1 ít nước hoa hồng, rồi bôi hỗn hợp ấy lên da mặt chừng 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm, và xoa 1 chút nước hoa hồng, bạn sẽ thấy rất dễ chịu.

4. Chanh

Để có làn da căng mịn, bạn vắt lấy nước cốt của 2 trái chanh, pha với 1 muỗng mật ong hâm cho ấm ấm. Hãy thoa hợp chất ấy lên mặt buổi tối, để khoảng 20 phút, rồi sau đó lau mặt thật sạch bằng nước suối, hoặc nước hoa hồng.

5. Khoai tây

1kg khoai tây xắt lát, nấu kỹ, đánh cho nát, lọc ra để dành trong chai đậy kỹ. Mỗi khi rửa mặt pha một ít vào. Cách làm này giúp da bạn đang bị khô nhăn sẽ trở nên mịn màng và mát mẻ.

Bôi trắng da:

Nấu lấy bột nhuyễn của khoai tây, trộn với 1 lít sữa tươi. Mỗi buổi sáng bôi lên mặt 1 lần, để khoảng 20-25 phút, sau đó rửa mặt bằng nước hoa hồng.

6. Lòng đỏ trứng gà

Giúp da hết nhờn, trở nên khô ráo. Bạn hãy dùng một lòng đỏ trứng gà đánh tơi với 1 muỗng cà phê sữa chua (yaourt) với 1/2 muỗng cà phê mật ong, và một chút tinh bột khoai tây. Đắp chất bột tổng hợp này lên mặt chừng 15 phút, sau đó rửa sạch với một ít dầu thơm hoặc nước hoa hồng.

Muốn trị da nhăn: Thoa lòng đỏ trứng gà lên mặt độ 1 giờ.

7. Cà rốt

Gọt vỏ cà rốt xay nhuyễn, bỏ vào 1 hũ sữa chua, nhồi cho thật đều. Dùng hỗn hợp này xoa lên mặt cho đều, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cách này trị mụn trứng cá cho các cô gái mới lớn rất công hiệu. Trường hợp này, chất sữa chua tác động giống như thuốc kháng sinh giết chết con vi khuẩn gây ra mụn, mà không làm da bạn bị khô. Còn riêng sinh tố A chứa trong cà rốt lại có tác dụng là lành vết sẹo do mụn gây ra.

- Muốn trị da nhăn: Xay nhuyễn 100g cà rốt + 1 muỗng glycerine, thoa lên mặt khoảng 20 phút.

8. Phó mát tươi

Trộn 1 muỗng canh phó mát tươi với 1 muỗng canh sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê lê (quả) xay. Đắp thoa lên mặt trong 2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước hoa hồng. Mỗi tuần bạn nên làm mặt nạ bằng cách này 2 hay 3 lần, da mặt bạn sẽ tươi mát và trẻ trung.

9. Mật

Bạn khuấy 1 thìa cà phê mật đến khi thành màu trắng, bôi lên mặt đã rửa sạch. Sau 15 đến 20 phút, rửa lại bằng nước suối hay nước lạnh (riêng người bị dị ứng không dùng cách này).

10. Noãn hoàng

Trộn 1 thìa noãn hoàng với 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, cho thêm 5 giọt chanh hay lê đã xay nhuyễn. Cách này sẽ giúp bạn không bị căng nứt da vào mùa đông.

11. Các loại quả...

Nghiền các loại quả thành hồ nhão trộn thêm 1 ít sữa tươi. Đây sẽ là 1 hợp chất dinh dưỡng rất tốt cho da mặt bạn, nên làm 2 lần mỗi tuần. Khi đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút xong, hãy rửa sạch da bằng nước hoa hồng.

Riêng đối với những ai dễ bị dị ứng da, không nên làm theo cách này vì quả dâu tây dễ gây kích thích da.

12. Lá, hoa, và quả của cúc đại đóa, bạc hà, mâm xôi

Tất cả các lá, hoa và quả trên đều được bạn phơi khô, tán thành bột. Lấy 1 hay 2 thìa cà phê bột này, để nước vừa phải, quấy cho sền sệt. Đun trên lửa khoảng 10 đến 15 phút. Để nguội rồi đắp lên mặt. Nằm thư giãn trong khoảng 15 đến 20 phút, rồi rửa mặt bằng bông mềm.

Trước khi làm mặt nạ, bạn cần phải rửa mặt sạch bằng dầu thơm hay dầu thực vật. Cách này sẽ làm cho da bạn trở nên tươi mát, hồng hào.

13. Vỏ chanh và các loại rau thơm

Giã nhuyễn vỏ chanh và các loại rau thơm, đắp lên mặt khoảng 1/2 giờ. Cách này trị da nhờn rất hữu hiệu.

14. Cà chua

Chọn cà chua chín đỏ, bỏ hột, giã nhuyễn đắp lên mặt từ 15-20 phút rồi rửa sạch. Trong cà chua có sinh tố A, C và nguyên tố lưu huỳnh cần thiết cho da. Cà chua còn có tác dụng trị da nhăn.

15. Men rượu bia

Men rượu bia nghiền nát, trộn chung với 4 muỗng nước + 1 muỗng glycerine. Thoa lên mặt độ nửa tiếng rửa sạch mặt, có tác dụng trị da nhăn.

Ngoài ra, sinh hoạt và ăn uống cũng ảnh hưởng đến làn da. Cần nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt nhọc, năng vận động và luyện tập thân thể, tắm rửa thường xuyên, nghỉ ngơi trong không khí thoáng mát sạch sẽ. Ăn nhiều rau tươi, trái cây, yaourt, uống nhiều nước, ăn đúng giờ và nhai thức ăn thật kỹ.

Chúc bạn có 1 làn da đẹp!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Để có 1 làn da đẹp bạn cần phải có kế hoạch tỉ mỉ và khoa học để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đi kèm với việc tập thể dục thường xuyên và phong cách sống tốt sẽ tạo nền tảng nhất cho làn da khỏe đẹp.

Một kế hoạch bền vững và khả thi

Kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất phải là kế hoạch mà bạn có thể duy trì lâu dài, nhấn mạnh chủ yếu đến sự phong phú của các nguồn thực phẩm đang mùa để cung cấp hương vị và niềm vui thích cao nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn hãy tránh xa những kế hoạch ăn kiêng quá nghiêm ngặt và cắt giảm năng lượng nghiêm trọng.
Ngoài những chương trình ăn kiêng được quản lý chặt chẽ trên các nguyên tắc y học cho cá nhân thừa cân tại các dưỡng đường, còn thì những dạng hạn chế calorie và ăn kiêng khác thường có khuynh hướng để lại những tác động tiêu cực len tổng trạng sức khỏe và dáng vẻ của làn da. Dưới tác động lâu dài của stress và việc giảm cắt dinh dưỡng, làn da dễ dàng bị tổn thương gây nên những đường rãnh và nếp nhăn.

Chương trình thanh tẩy ngắn hạn

Bạn không nên lẫn lộn giữa chương trình thanh tẩy cơ thể ngắn hạn với kế hoạch ăn kiêng dài hạn. Mục đích của việc thanh tẩy là hạn chế tối đa các độc tố tồn đọng và giúp cho các cơ quan nội tạng làm việc hữu hiệu hơn. Thanh tẩy ngắn hạn bằng "thực phẩm dạng lỏng" làm tăng chất lượng da, khiến cho da sáng bóng hơn, trong trẻo hơn. Tuy nhiên, các chương trình thanh tẩy nên được kiến thiết và giám sát bởi các chuyên gia dinh dưỡng và liệu pháp tự nhiên.

Nước
Những ai muốn có làn da đẹp đều phải uống nhiều nước, độ 3 lít/ngày. Con số này là lời đề nghị tối thiểu. Khi gặp thời tiết nóng bức hay khi vận động nỗ lực. Ở mức độ mỗi ngày bình thường, cơ thể hao hụt khoảng 1/2 lít nước qua các lỗ chân lông và "bốc hơi" qua hô hấp. Con số này có thể tăng lên hơn 1 lít nếu bạn tập thể dục vận động trong 1 giờ. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể tận dụng các dưỡng chất và hạn chế các độc tố.

Protein
Protein là nhân tố quan trọng của làn da đẹp. Nó cung cấp cho cơ thể các amino acid làm khối xây dựng cơ bản để bảo đảm sự phát triển và toàn vẹn tế bào. Các nguồn cung cấp protein động vật luôn luôn có sẵn như gia cầm, cá, thịt nạc đỏ, trứng, pho mát và sữa. Các nguồn cung cấp protein thực vật tốt nhất là quả hạnh, ngũ cốc phức hợp, đậu hạt và các chế phẩm từ đậu nành.

Các dưỡng chất cơ bản

Các dưỡng chất cơ bản được cung cấp đầy đủ suốt cuộc đời sẽ giúp cho bạn có làn da khỏe đẹp. Chọn những sản phẩm nông nghiệp tươi mới sẽ làm tăng chất lượng và hiệu quả của những dưỡng chất cung cấp. Không nên ăn thịt gia súc trữ quá lâu vì một phần lớn chất dinh dưỡng đã bị hao mòn.
Các loại rau tươi rất tốt cho làn da. Rau, trái tươi sẽ bổ dưỡng hơn nếu được hấp thu dưới dạng làm xà lách trộn, vắt nước ép. Hãy cố gắng ăn thật nhiều rau trái tươi mỗi ngày, vào bất cứ những lúc nào có thể, nhất là những loại rau có màu sắc tươi sáng vì chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa và các hợp chất làm tăng cường hệ miễn dịch.

Những loại rau như củ cải, khoai lang, xúp lơ xanh, ớt đỏ, cà rốt nên được cung cấp vào chế độ ăn cùng với trái kiwi, dưa, đu đủ, chanh dây, cam... Phải luôn cảnh giác với những loại nông sản có sử dụng thuốc trừ sâu và chất bảo quản.

Các loại dầu ăn lành mạnh

Có nhiều loại acid béo cơ bản lành mạnh mà bạn nên hấp thu thường xuyên để bảo vệ màng tế bào và hỗ trợ chức năng phòng vệ tự nhiên của da: Omega 3, 6 và 9. Omega 3 là nguồn chất béo tốt nhất, có phong phú ở các loài cá nước biển sâu như hồi, thu, ngừ, mòi. Nó cũng hiện diện ở dầu hạt lanh ép lạnh truyền thống. Omega 6 hiện diện ở trong trái bơ, quả hạnh, hạt mè. Còn Omega 9 có thể tìm thấy trong dầu ôliu ép lạnh truyền thống.

Tảo spirulina và các "rau biển" khác

Có hai loại thực phẩm xứng đáng được tung hô là có công năng đem lại sức khỏe và vẻ đẹp cho làn da là tảo spirulina và "rau biển". Spirulina là loại tảo xanh, rất giàu amino acid và beta-carotene, các chất vitamin nhóm B và khoáng chất vi lượng giúp cơ thể vượt qua bệnh tật và stress. Các loại rau biển với những khoáng chất tập trung có thể làm nên những điều kỳ diệu cho cấu trúc và vẻ đẹp của làn da lẫn mái tóc. Nó còn chứa acid alginic, có công dụng "dẫn dụ" và tống khứ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo 1 số cách sau:

1. Rửa mặt bằng nước chanh ép có pha một chút nước khoáng để làm sạch và khử trùng làn da một cách tự nhiên và tránh tất cả những nốt đỏ.

2. Sau khi rửa mặt, đừng bao giờ để nước tự khô trên mặt mà nên lau bằng khăn mặt hoặc khăn khô.

3. Ngủ nhiều, khoảng 6 tiếng/đêm, bạn sẽ có một làn da khoẻ mạnh.

4. Không hút hoặc hạn chế hút thuốc lá vì chất nicotin có trong thuốc lá và khói sẽ tàn phá da của bạn.

5. Thường xuyên dành một chút thời gian cho mình để tập thói quen làm đẹp hàng ngày

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể dùng khoai tây để giảm mụn trứng cá, hoặc chế biến các loại mặt nạ giảm chất nhờn trên mặt, làm sáng da...

Giảm mụn trứng cá: Đối với các nốt mụn trứng cá mới xuất hiện hoặc trứng cá bọc do bị viêm lâu ngày, bạn dùng nước ép khoai tây thấm vào miếng gạc hoặc bông cotton (bông tẩy trang) đắp lên các vết mụn. Thành phần đặc biệt trong khoai tây sẽ giúp vết thương mau lành và giảm tình trạng viêm một cách nhanh chóng.

Mặt nạ sáng da: Đắp các lát khoai tây lên mặt, dùng trong một thời gian sẽ thấy hiệu quả mềm da, sáng da và đẹp da. Bạn cũng có thể bôi nước ép khoai tây lên mặt thường xuyên.

Giảm vết nhăn: Trộn đều một thìa sữa tươi và ba quả dâu tây, nửa củ khoai tây hấp chín nghiền nhuyễn. Bôi lên da mặt đã rửa sạch vào buổi tối, giữ trong 30 phút rồi rửa sạch mặt lại với nước ấm.

Chăm sóc vùng da mắt: Cắt khoai tây thành lát, đắp lên mắt để giúp giảm thiểu các vết nhăn ở đuôi và khóe mắt.

Dưỡng da khô và mất nước: Hấp chín một củ khoai tây to, nghiền nhuyễn và thêm vào vài thìa kem tươi để làm mềm. Thêm vào vài giọt tinh dầu quả hạnh (có thể thay bằng tinh dầu ôliu), trộn đến khi hỗn hợp có độ sệt và kết dính tốt. Nếu vẫn chưa mềm, hãy thêm vào vài thìa kem tươi. Mặt nạ này có hiệu quả làm mềm da tuyệt vời, rất phù hợp cho người có làn da mất nước, muốn làm tươi mới da và tăng cường độ ẩm cho da.

Mặt nạ cho da dầu: Dùng khoai tây đã nấu chín, nghiền nhuyễn, trộn với một thìa bột yến mạch để làm mặt nạ, sẽ có tác dụng cân bằng độ ẩm, giảm độ nhờn trên da.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi, ăn đủ các loại rau xanh trong các bữa ăn.

Dùng lá nha đam tươi bào vỏ, thoa lên da sau khi tắm hoặc xay nhuyễn đắp mặt nạ cũng tốt.

Hạn chế dùng các loại mỹ phẩm trong thành phần có chứa ancol làm khô da.

Đi nắng nhớ che chắn, hạn chế để ánh nắng rọi trực tiếp lên phần da bạn cần dưỡng.

Ngoài việc ăn uống ra bạn cần phải bôi kem dưỡng ẩm thì da mới đủ độ ẩm, và mùa hè thường hay ở trong điều hòa càng làm da khô hơn, bạn nên chọ loại kem dưỡng ẩm đêm và ban ngày cho da bạn.

Chúc bạn sớm có làn da như ý!

Trần Thanh Tuân
Trả lời 13 năm trước

Để da đẹp hơn thì bạn phải cung cấp cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt cho da và sự nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần uống đủ nước nữa. Hiện nay công nghệ Tế bào gốc được ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp cho thấy hiệu quả rất cao mà lại an toàn, phù hợp với túi tiền nữa, nếu có điều kiện thì bạn nên xài. Mình đã từng sử dụng tế bào gốc rồi và có số đt của anh tư vấn nè, 01656.179.642, nếu bạn quan tâm thì hãy giữ số máy ấy mà liên lạc.

Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước

Ngoài chế độ ăn uống ngủ nghỉ điều độ, nhiều vitamin, rau xanh, hoa quả, bạn có thể dùng thêm dòng sản phẩm chống lão hóa khi đến tuổi tầm 30. có thể dùng vita E nhau thai cừu,lô hội , sữa ong chúa, sản phẩm này được nhập khẩu từ canada, giúp chống các vết thâm nám, các nếp nhăn, làm da sáng hồng tươi trẻ bạn ạ