Liệu em có bị nhiễm HIV ko?

Khi dẫm vào kim tiêm rồi đi thêm vài bước, có cảm thấy đau, rõ ràng đã đâm thủng chân thì 15 phút nặn vết thương có khi nào không ra máu không? (chưa làm gì để cầm máu). và mình muốn hỏi thêm là khi cây kim y tế bình thường có bán ở các cửa hàng thuốc đâm vào chân, vị trí bị đâm là ở sát lòng bàn chân ( đoạn cuối ngón chân ý) thì lúc đó đầu ngốn chân đã chạm đến phần thân bơm kim, hay phần đốc kim chưa? vì theo mình biết kim đó dài khoảng 2.5-3 cm thôi, mà từ cuối ngón chân đến đầu ngón chân khoảng >3cm. Mong các bạn trả lời tận tình. Xin cảm ơn!

xin bổ sung thêm là mình không biết đó có phải cái kim không nên mới hỏi vậy. khi mình sờ xuống chân thì thấy có cái xương cá nằm đó. lấy xương cá lên thì chân cũng hết đau. câu hỏi của mình có hơi hoang tưởng mong các bạn thông cảm! tại trời tối nên mình sợ mình nhìn nhầm. về nhà mình cảm thấy rõ chỗ đau nhưng lại không thấy đỏ, nặn không ra máu. sáng hôm sau mới thấy đỏ, nặn mạnh mới ra tí máu bằng đầu kim. mong các bạn xem giúp mình!

Mr.Đức
Trả lời 13 năm trước

cái này không thể khẳng định ngay được.nhưng tỉ lệ là 50/50 . có khả năng cái kim tiêm đó có dính HIV hoặc không.Cách tốt nhất là 3 tháng sau khi bị dẫm kim thì đi khám tại chuyên khoa.Lúc đó sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn.

nhưng mình cũng có thắc mắc.bình thường khi dẫm vào kim hoặc vật nhọn.sẽ có cảm giác đau và theo phản xạ chân sẽ co giật lại, vì chân mặc dù da khá dày, nhưng nó cũng khá nhạy cảm . vì thế nếu dẫm vào kim mà còn đi được vài bước thì khá lạ.bạn không nói rõ là có rút kim ra rồi để 15p sau mới nặn máu hay kim vẫn ở đấy 15p sau mới nặn.vì lòng bàn chân khá chai, hơn nữa, máu khi ra ngoài không khí , thì chỉ 1 hoặc 2 phút nó sẽ đông.trừ trường hợp bị bệnh máu không đông thì chịu.vì thế bạn để 15p mới nặn thì khả năng ra máu là khá nhỏ.

còn câu sau, vì cái kim nó khoảng 3cm,mà cuối ngón chân đến đầu ngón chân thì cùng lắm 2,5cm. nên có khả năng đầu ngón chân sẽ chạm vào đầu thân của ống bơm.cái này ko chắc lắm, mua 1 cái về thử là biết.

cuối cùng, bạn nên đến cơ sở y tế, khám và xin thuốc chống phôi nhiễm mà uống.chúc bạn may mắn