Làm sao TRỊ MỤN CÁM,xin giup mình nhé

Các bạn ơi xin giúp mình với,mình đang buồn rầu nè . Da mặt mình đang găp 1 vấn đề mà mọi người thường gặp phải đó là mụn,những mụn cám nhỏ nhỏ li ti khắp mũi va cằm của mình,mình gấp nó ra thì nó hết nhưng 1 ,2 ngày sau lại mọc lại,làm lỗ chân lông to lên.nói chung la nhìn ky mới thấy ,nó làm mình mất tự tin khi ai đó nhìn thẳng vào mặt mình hic... có cách nào trị nó triệt để hay ko ?? mình đã mua mấy cái đồ lột mụn nhưng nó chỉ làm lỗ chân lông to hơn rồi lại mọc lại đầy cả mặt...ai  biết cách nào,hay mỹ phẩm nao trị đươc,mua ở đâu ??? cám ơn các bạn trước nha..

nguyen viet cuong
Trả lời 14 năm trước

Cái này mình chỉ sưu tầm, bạn xem có đc ko nhé

Chúc bạn thành công ^^

1.Nguyên nhân:

Tăng tiết chất bã nhờn:

Chất bã tiết ra từ tuyến bã và đổ vào lỗ chân lông ra ngoài.
Sự tác động của nội tiết tố Androgen từ tuyến nội tiết sinh dục nam, nữ (tinh hoàn, buồng trứng) và tuyến thượng thận: Các nội tiết tố tuyến giáp và nội tiết tố tăng trưởng cũng có ảnh hưởngđến bệnh trứng cá.

Tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền và môi trường:

Chất bã tăng tiết bị tắc lại và vi khuẩn tăng sinh cùng với các axit béo tự do làm phá hủy nang tuyến gây viêm.

Vi khuẩn:

Propionibacterium acnes đóng vai trò quan trọng gây nên mụn do tạo ra các axit béo tự do và gây viêm nang lông tuyến bã.

Di truyền:

Người ta thấy yếu tố gia đình chiếm 50% các trường hợp bị mụn cám.

Có một số trường hợp, mụn nổi lên rất nhanh và dày trên da. Đó là vì ngoài gây tắc cổ nang lông tuyến bã, một số mỹ phẩm còn có chất gây mụn nhân (comedongenic). Do vậy, khi sử dụng mỹ phẩm, cần được tư vấn cẩn thận và sau khi dùng, phải tẩy trang kỹ nhằm khai thông cổ nang lông tuyến bã, giúp cho các chất bã dễ dàng bài tiết ra ngoài, không bị tắc lại trong tuyến.

2.Cách chữa trị:

Lấy bột ngô trộn lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần mụn cám sẽ biến mất. Còn nếu là mụn sinh ra do gan yếu hoặc do ảnh hưởng của tuổi dậy thì , phải dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc đi mỹ viện hút mụn.

Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh.Sau đó lấy 1 tấm vải khô,mềm và sạch hay mặt nạ giấy(có thể mua tại các siêu thị) rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc 1tiếng sau bạn rút ra sẽ có rất nhiều mụn cám bị dính vào đó.Cách này vừa làm hết mụn vừa làm thu nhỏ lỗ chân lông nhưng bạn chỉ nên làm 2lần/tuần (trước khi làm nên rửa mặt sạch sẽ và ko rửa mặt bằng sữa sau khi làm xong mà chỉ rửa bằng nước )

Điều trị mụn còn phải kết hợp với vệ sinh tại chỗ (có nơi mụn), toàn thân, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ, không thức quá khuya, chế độ ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng và các sinh tố. Buổi tối và sáng, dành ít phút mát -xa da mặt cũng rất tốt, giúp cho da được tập thể dục, bài tiết các chất bã nhờn ra ngoài, các mạch máu dưới da được lưu thông và nuôi dưỡng da tốt hơn.

* Thực ra, đối với mụn cám không điều trị cũng không sao, chỉ có điều nó khiến da mặt không được mịn màng, bề mặt da thường thô hơn so với những người không bị mụn. Nói chung, mụn cám chỉ ảnh hưởng đến hình thức của “mặt tiền” chứ không gây hại gì cả

Nguyễn Minh Quang
Trả lời 14 năm trước

CON GÁI VỚI NỖI LO MN V “NGÀY Y”.

Tôi và anh ấy yêu nhau đã hai tháng nay. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Nhưng cứ mỗi lần phải đối diện với ánh mắt nhìn của anh ấy, trái tim tôi lại trở nên bối rối. Làm thể nào để tôi vượt qua những “khoảng cách vô hình”đó.

Chúng tôi đến với nhau thật tình cờ, một buổi chiều êm ả khi hai đứa cùng ngồi học trong thư viện của trường, thế rồi tình yêu đến thật nhẹ nhàng như trang giấy học trò. Chúng tôi cùng nhau vượt qua những khó khăn trong suốt quãng đời sinh viên. Và Trung, người yêu tôi lúc nào cũng dành tất cả mọi sự quan tâm đến cho tôi. Mặc dù tôi luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên Trung, nhưng mỗi lần phải đối diện với ánh mắt nhìn của anh ấy, tôi lại trở nên bối rối vì làn da nhiều mụn. Tôi biết anh ấy yêu tôi không phải vì ngoại hình, nhưng thật sự với gương mặt nhiều mụn trứng cá, tôi không thể tự tin mỗi khi anh ấy ngồi bên, điều đó thực sự đã là một khoảng cách giữa tôi và anh ấy. Tuy rằng anh ấy cũng hiểu, vì thế cũng chẳng có gì là nghiêm trọng cả, nhưng tôi không muốn những cái “đèn pin” kia là rào cản giữa tôi và anh ấy. Để tôi thực sự thoải mái, thực sự tự tin mỗi khi ở bên anh ấy.

Rồi cả chuyện tế nhị của con gái nữa, tôi cũng là người khổ nhất. Mỗi khi đến kì kinh là bụng tôi đau quằn quại, kì kinh không được chính xác như những đứa bạn. Nhiều khi đau quá, thấy mặt tôi nhăn nhó, anh ấy hỏi bị làm sao, tôi chẳng biết trả lời ra sao, rồi cứ đòi đi mua thuốc cho tôi, tôi bảo không cần đâu, anh ấy cứ gặng hỏi sao đau ốm mà nhất định không uống thuốc. Tôi khó xử quá.

Trước đây khi chưa có người yêu thì mọi chuyện chẳng có gì đáng nói, tôi không quan tâm nhiều đến mụn trứng cá, hay khi đau bụng kinh tôi cũng ráng chịu, nhưng bây giờ khi đã có người yêu, bên tôi đã có anh ấy luôn quan tâm săn sóc. Sinh nhật lần thứ 26 của tôi sắp đến rồi, tôi không thể tạo khoảng cách như vậy được nữa. Tôi thật sự khó xử và phải tìm hướng giải quyết.

Ra hiệu thuốc tôi trình bày về vấn đề của mình, chị bán thuốc đưa tôi 1 hộp thuốc rồi cười bảo: “em cứ thử đi, chị thấy con gái bây giờ hay dùng lắm, dùng được đấy”. Đọc tên sản phẩm là Nam Dược Dưỡng Nhan, hộp thuốc màu hồng xinh, tôi thấy hay hay mang về dùng thử.

Tôi mang về uống thì thấy những mụn trứng cá to đỡ đi nhiều. Một tuần sau tôi ra mua thêm vài hộp nữa, sau 1 tháng thấy “mặt mày nhẵn nhụi” (đấy là theo lời của mẹ tôi). Trung khen “dạo này em xinh hẳn ra”. Còn vấn đề đau bụng kinh cũng đỡ hơn hẳn, kì nguyệt san đều hơn, tôi chỉ còn thấy hơi mệt mỏi, bụng không còn đau như trước nữa.

Vậy là sinh nhật của tôi đã đến, một ngày thật đáng nhớ. Một buổi tối mùa hè thanh bình, ngồi bên Trung dưới ánh trăng dịu mát. Từ khi vấn đề của tôi được giải quyết, tôi trở nên thoải mái tự tin hơn rất nhiều. Một ngày sinh nhật đến với niềm hạnh phúc ngọt ngào giản dị mà tôi đã mong ước bấy lâu nay.