Chị mình đang bị rụng tóc,ko biết nguyên do tại sao và làm sao điều trị mình ko biết júp chị như thế nào

tu
Trả lời 16 năm trước
Bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé. Theo mình nghĩ chị bạn nên đến chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán chính xác bệnh và có cách trị phù hợp, hiệu quả nhất. *** Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Sau đây là một vài loại rụng tóc và cách điều trị: - Rụng tóc sau đẻ, sau chấn thương lớn, sau các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, lỵ, sốt xuất huyết... Tóc rụng thưa đều. Loại này sau một thời gian khi cơ thể hồi phục tóc sẽ mọc lại. Có thể dùng các thuốc như bepanthen, vitamin C, B1, B6. - Rụng tóc pơlát (pelade) đầu có các đám hình tròn đường kính vài centimet, tóc rụng, da nhẵn như sẹo. Căn nguyên của bệnh liên quan đến rối loạn miễn dịch tại chỗ, liên quan đến stress, căng thẳng thần kinh. Điều trị có thể bôi mỡ flucina về đêm, uống corticoid, bepathen, vitamin C, B1, B6... - Rụng tóc do nấm thường gặp ở trẻ em tuổi đi học do chủng nấm trichophyton, microsporum. Da đầu có các đám viêm đỏ, có vẩy trắng, tóc bị xén trụi chỉ còn lại chấm đen hoặc còn đoạn tóc cách da đầu 1-2 mm, có loại chân tóc có bao vẩy trắng như sợi tóc “nhúng trong bột”. Xét nghiệm nấm dương tính. Điều trị bằng bôi thuốc chống nấm như kem nizoral, lamisil, mỡ clotrimazol và uống thêm kháng sinh chống nấm như ketoconazol. - Rụng tóc da đầu liên quan đến androgen gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới. Tóc vùng trán đỉnh thưa và rụng đều , ban đầu hình chữ M ở vùng trán. Điều trị bằng xịt thuốc minoxidil 2% hằng ngày, cấy tóc (han tranplantation).
Đinh Ngọc Anh
Trả lời 12 năm trước

bạn tham kảo thêm các cách trị rụng tóc tại đây nhé

http://rungtoc.com.vn/

Tinh dầu Le charme
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể dùng dầu Dừa pha với tinh dầu vở Bưởi giúp dưỡng và mọc tóc rất tốt

thu
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

sau đây mình xin mách 1 vài cách trị rụng tóc nha

1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng.

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7.Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu.Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội1 lần.

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9.Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

hao
Trả lời 12 năm trước

Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu, "tuổi thọ" của một sợi tóc kéo dài trong vòng từ 2 đến 6 năm. Mỗi tháng, mỗi sợi tóc ước tính dài thêm được khoảng 1cm. Khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm, và chỉ có khoảng 10 % là "chững lại" và không phát triển. Sau từ 2 đến 3 tháng những sợi tóc "chững lại" đó sẽ bị rụng đi và thay vào đó là những sợi tóc mới.
Rụng tóc không phải là một chứng bệnh hiếm, nó có thể "tấn công" bất kỳ đối tượng nào cho dù bạn là nam, nữ, người già, đã trưởng thành hay trẻ nhỏ.

Trung bình mỗi ngày bạn bị rụng mất khoảng từ 50 đến 100 sợi tóc. Để biết xem tóc mình yếu hay khỏe, hãy thử kiểm tra bằng cách "giật tóc". Cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 hay 20 sợi giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ. Sau lần thử đó nếu có nhiều hơn sáu sợi bị rụng tức là mái tóc của bạn đang gặp rắc rối, rất có thể bạn đã mắc chứng rụng tóc.
Các cách ngăn chặn rụng tóc :
1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng.

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7. Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9. Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

nhattruong
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên đến bệnh viện da liễu khám

ha
Trả lời 10 năm trước

Nguyên nhân chủ yếu hiện nay của tình trạng tóc khô xơ chính là do nắng, gió, bụi và các chất bẩn chính là nguyên nhân gây nên những hư tổn cho mái tóc của bạn hiện nay. Nhiều bạn gái phải ghé tiệm cắt tóc thường xuyên để cắt đi những đuôi tóc chẻ ngọn và hư tổn.

Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn. Do đó, bạn cần chăm sóc tóc đều đặn và đúng cách, bởi một khi tóc đã bị chẻ ngọn thì không còn cách nào khác là cắt bỏ.

Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có cách nào để phục hồi trở lại. Bạn có thể tham khảo những cách thức sau đây để nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe hơn.

  • Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần.
  • Sử dụng những loại dây buộc tóc bằng cao su hoặc vải mềm.
  • Khi ra ngoài trời nắng, bạn nên thường xuyên đội mũ để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tóc.
  • Khi ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải sa-tanh để tránh những lọn rối vào sáng hôm sau.
  • Tránh chải tóc lúc ướt, bởi đây là lúc tóc rất yếu và chải tóc có thể dẫn đến rụng tóc và chẻ ngọn.
  • Hạn chế sử dụng máy sấy, kẹp uốn lọn hay máy ép thẳng tóc.
  • Thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội và có thể dùng dầu hấp 2-3 lần/tháng.
  • Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần chống nắng và kem giữ ẩm đối với tóc khô.

Ngoài ra, khi bạn đi bơi, những hóa chất trong bể bơi, Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi. Có tới 95% phụ nữ Việt Nam cho rằng mái tóc đẹp là yếu tố quan trọng quyết định sự tự tin của họ.

Việc lơ là chăm sóc tóc cũng làm cho tình trạng da đầu trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, hãy tạo lập cho mình những thói quen lành mạnh là cơ sở cơ bản để nuôi dưỡng một mái tóc khỏe. Đó là, luôn giữ sạch da đầu, cân bằng chế độ dinh dưỡng, có lối sống lành mạnh và chỉ sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng dành cho mái tóc.

Những lưu ý cần thiết khi chăm sóc tóc

  • Không dùng nước quá nóng để gội đầu, nếu là nước lạnh càng tốt; chỉ dùng dầu xả tối đa 2 lần/tuần và không để tiếp xúc trực tiếp với da đầu
  • Sử dụng dầu gội – dầu xả – kem dưỡng cùng chủng loại để hạn chế các phản ứng phụ
  • Không đội mũ khi tóc còn ướt
  • Không ra nắng với đầu trần…
  • Khi nhuộm, là, ép tóc nhất thiết phải thoa lớp dầu dưỡng bảo vệ, tuy nhiên cũng không nên thực hiện thường xuyên vì tóc rất dễ bị yếu, xơ và chẻ ngọn dưới tác động liên tục của nhiệt độ.
  • Nếu bạn thích ruy-băng, chỉ nên dùng khi tóc không bị ẩm, ướt và thời gian ngắn thôi, nếu không sẽ rất hại da đầu. Việc buộc túm cũng đẹp đấy nhưng đừng dùng thun quá chặt ảnh hưởng đến chân tóc.
  • Tốt nhất, chỉ dùng các loại nơ, kẹp, ruy băng, dây thun… khi cần thiết và đảm bảo thời gian cho mái tóc được “tự do” càng nhiều càng tốt.