Dùng bột năng như thế nào?

Các mẹ ơi, chỉ cho em cách dùng bột năng với ạ, em vừa được tặng cho 1 gói này mà không biết cách sử dụng, hi

CÁc mẹ giúp em với nhé...

Trả lời 8 năm trước
Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ cù năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,...Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh. Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như: bánh da lợn, bánh bột lọc.
Trả lời 8 năm trước
Bột năng không có vị gì đặc biệt, thường được sử dụng làm sánh đặc các món ăn, súp cũng như một vào món tráng miệng.
Trả lời 8 năm trước
Bột năng cung cấp chủ yếu tinh bột (gần 95%), do đó được xem là một loại bột giàu năng lượng, 381 kcal / 100 g.
Trả lời 8 năm trước
Bên cạnh đó, bột năng không có nhiều protéine cũng như chất xơ, nên lượng glucides có thể khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Do đó với những trường hợp bệnh tiểu đường hoặc béo phì nên lưu ý trước khi tiêu thụ bột năng. – Lượng kali, phosphore, sắt có trong bột năng rất ít. – Bột năng hoàn toàn không có gluten, có đó rất thích hợp với những bạn dị ứng với gluten cũng như bệnh cœliaque.
Trả lời 8 năm trước
Để tạo độ sánh đặc cho các món ăn, bột năng phải được khuấy trước trong chất lỏng (sữa, nước, nước trái cây, …) rồi mới rót hỗn hợp vào súp, sốt. Thường thì 5~10g bột năng cho 200ml chất lỏng, dĩ nhiên liều lượng này chỉ là tương đối, tùy theo yêu cầu cần sánh hay đặc.