Cách làm món nộm bò khô?

Mình thích ăn món nộm bò khô này lắm nhưng chưa biết cách làm như thế nào cả, bạn nào biết cách làm món này thì hướng dẫn cho mình với nhé, mình xin cám ơn :)

Trả lời 8 năm trước
Nguyên liệu: - 1 quả đu đủ - 1 củ cà rốt - 100gr thịt bò khô - 100gr lạc - Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà - Dấm, đường, nước mắm - Muối, tỏi, ớt Cách làm: Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước, để ráo. Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Pha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người) Lạc rang chín Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt (lưu ý không giã nhỏ quá). Thịt bò khô xé sợi nhỏ. Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, thế là món nộm bò khô của bạn đã hoàn thành rồi. Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé! Với cách làm nộm bò khô cực kỳ đơn giản trên đây, bạn sẽ có món nộm bò khô ngon tuyệt vời mà chất lượng không kém gì ngoài hàng, lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa chứ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm bò khô nhé!
Trả lời 8 năm trước
Nguyên liệu gồm có: - 1 quả đu đủ cỡ vừa. - 1 củ cà rốt. - 100gr thịt bò khô. - 100gr lạc. - Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà. - Dấm, đường, nước mắm. - 1 quả ớt cay. - Vài tép tỏi. - Muối Nộm bò khô ăn mãi không chán! Bước 1: Các loại rau nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ độ giòn. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Bước 2: Pha nước trộn nộm: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Lạc rang chín. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Thịt bò khô xé nhỏ. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Bước 3: Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, khi ăn bạn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu. Nộm bò khô là một trong những món khoái khẩu của chị em phụ nữ từ thời còn đi học. Chính vì thế khi biết cách làm nộm bò khô mình rất thích, nhiều lần làm và mời bạn bè tới ăn cùng. Nộm bò khô ăn mãi không chán! Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!