Cách làm món bò nướng ngon trong mùa đông?

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

Thịt bò là một món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều cách chế biến như phở bò, bò nhúng giấm, bò bít-tết... Đểthay đổi hương vị cho cả nhà, bạn có thể trổ tài làm món bò nướng mè vừa đơn giản vừa hấp dẫn sau đây.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt bò mềm.

- 100 g mè rang.

- Nước tương, tỏi băm, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

- Thịt bò lựa loại thịt mềm, thái mỏng, ướp 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng tỏi băm, tiêu và mè để 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho thịt bò vào lò nướng 5 phút với 200 độ C cho thịt chín vàng vừa tới.

- Xếp thịt bò ra đĩa, rắc thêm mè lên trên. Món này ăn nóng với tương ớt và rau sống.

bo-nuong-me-hap-dan-PNG-2292-1405734592.