Cách chọn mua nồi thủy tinh?

Các mẹ chỉ cho em cách chọn mua nồi thủy tinh với ạ, em thấy kiểu dáng của nó đẹp quá, liệu khi đun thì thủy tinh có dễ bị nứt vỡ không nhỉ?

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 9 năm trước
Nồi thủy tinh bạn nên mua của hãng Supor ấy, mình dùng nồi của hãng này 4 năm rồi mà chưa thấy hiện tượng nứt vỡ bao giờ cả.
Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước
Khi mua nên chú ý lựa chọn nồi nào có độ trong suốt, không có bọt khí (dù là rất nhỏ) không bị ám khói, lớp đúc đều đặn, không có vết nứt, vết rạn, gõ vào tiếng vang thanh, sờ vào bề mặt láng mịn hoàn toàn. Sử dụng bộ đồ nấu ăn bằng thủy tinh không những làm đẹp cho căn bếp của bạn, cảm giác sạch sẽ mà còn không bị tác dụng hóa học gây ra bởi các chất có trong thức ăn với dụng cụ, không có những yếu tố có thể gây độc hại như các loại vật liệu chứa đựng khác (nhựa, nhôm, inox, gang). Nồi thủy tinh rất đa dạng về mẫu mã, chịu nhiệt tốt và cũng có tác dụng làm tăng vẻ đẹp của gian bếp. Vì chất liệu làm bằng thủy tinh nên có thể giúp các bà nội trợ quan sát được thức ăn trong nồi khi nấu đồng thời rủi ro do nấu quá lửa bị hạn chế tối đa và nhờ đó thức ăn giàu dinh dưỡng và ngon hơn. Ngoài việc nấu trên bếp bạn cũng có thể sử dụng chúng trong lò vi sóng, lò nướng hay ngay cả trong máy rửa bát. Tuy nhiên khi mua nên chú ý lựa chọn nồi nào có độ trong suốt, không có bọt khí (dù là rất nhỏ) không bị ám khói, lớp đúc đều đặn, không có vết nứt, vết rạn, gõ vào tiếng vang thanh, sờ vào bề mặt láng mịn hoàn toàn. Lời khuyên khi sử dụng để tăng tuổi thọ của nồi thủy tinh: - Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột, ví dụ như đang để nồi trong tủ lạnh hãy để ra ngoài 1 lúc trước khi cho lên bếp. - Sử dụng giẻ mềm để cọ rửa, khi có thức ăn bám vào nồi không được dùng vật cứng để cạy, mà chỉ cần ngâm trong nước vài phút, thức ăn sẽ tự tróc ra. - Nhược điểm của thủy tinh là ròn, dễ vỡ... do đó tránh va chạm mạnh, khi để chồng các thố lên nhau, phải có tấm lót ngăn cách. Giá của sản phẩm này tùy vào từng bộ có bao nhiêu chiếc nồi mà dao động từ 1.500.000 – 4.000.000 đồng.