Cách phân biệt xăng A95 với A92? Xăng nào dùng tốt hơn? Vì sao?

 Mọi người ơi làm ơn chỉ cho em cách phân biệt giữa xăng 95 và xăng 92 với!xăng nào dùng tốt hơn,vì sao?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xăng A95 màu Vàng.A92 Xanh Lá cây
Xăng A95 Đi bốc hơn.không giật cục.tăng tốc nhanh và đỡ tốn nhiên liệu hơn a92
A95 chỉ hơn a92 có 500đ 1 lít thì dùng a95 cho nó lành bạn ạ >.<

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Mình thấy phân biệt theo màu thì đúng như bạn nói. Có lần mình bị đổ xăng a92 mà xong máy nó đi ì hơn hẳn
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

A95 và A92 chỉ chất lượng xăng.xăng A95 hơn bạn à vì xăng A95 có trị số ốc tan cao hơn A92 và ít chì hơn xăng A92 nên sẽ mắc hơn.

mình người bình thường khó phân bik tùy lòng hảo tâm người bán thôi

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Trước hêt, 95 & 92 được hiểu là chỉ số octan (Chỉ số octan là một đại lượng đặc trưng định lượng quy ước về chất lượng nhiên liệu cho động cơ đốt trong dựa trên khả năng kích nổ của nó) thể hiện cho chỉ số chống kích nổ của nhiên liệu, chỉ số này càng cao thì khả năng chống lkích nổ càng tốt . Việc đổ xăng A92 hay A95 còn phụ thuộc vào tỉ số nén của động cơ, tỉ số này tỉ lệ thuận với chỉ số octan (Xăng nào dùng tốt hơn).
Với các loại xe máy ngày nay có tỉ số nén cao (khoảng 9:1 đến 11:1) thì nên sử dụng xăng A95, các xe đời cũ thì đổ xăng A92 vẫn chạy tốt.
Làm thế nào để biết xe bạn nên dùng laọi xăng gì cho phù hợp thì bạn nên tim hiểu trên trang web của nhà SX< nên dùng đúng chủng laọi xăng được khuyến nghị dùng cho xe thi động cơ sẽ bền và dẻo dai hơn ( không bi rung, giật...)
Phân biệt xăng A95 & A92: Xăng A 92 thì được pha thêm màu xanh lá cây còn xăng A95 thì được pha màu vàng để dễ phân biệt.

Chúc vui

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Trước mình có đọc đc là xăng 92 có màu hơi xanh, 95 thì màu hơi vàng. Bởi từ trước đến giờ nhà toàn đổ 95 nên mình nghĩ là động cơ cũng hợp với 95 hơn. tin dùng 95. còn đổ 92 vào thì đi hơi bị ì máy mặc dù nó rẻ hơn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Chuẩn đấy bác. em đi mua xăng ở cây về tiếp xăng cũng thấy xăng có màu như này. A92 rẻ hơn nhưng vẫn trung thành với A95
Hung Nguyen
Trả lời 5 năm trước
Linh
Trả lời 5 năm trước

giá xăng A95 cao hơn nhưng ko có nghĩa là tốt hơn, mà nó phù hợp với từng loại xe, dùng loại xăng phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cho xe.

cái này bác tra google sẽ rõ để xem xe mình nên dùng loại nào.