Zenphone 2 và HTC One E8 Dual, nên mua điện thoại nào?

Mình đang xem 2 máy này thấy giá cũng ổn ( dưới 8 triệu ), chạy android
Nhưng Zen có RAM và màn hình lớn hơn và pin lâu hơn nữa
Ai dùng thử rồi cho mình xin ý kiến, mình cần máy bền đẹp để lướt mạng, chụp ảnh và thỉnh thoảng xem phim.
Cảm ơn =)))

Trả lời 8 năm trước
Cùng sử dụng chất liệu là nhựa polycarbonat, nhưng hướng đi về thiết kế của hai thiết bị khá khác biệt. Phần nhựa ở mặt lưng của E8 Dual khá bóng, dễ bám vân tay và dễ trầy xước. Trong khi ở Zenfone 2, Asus đã khéo léo chế tác phần lưng với những vết xước giả kim khá tinh tế. Điều này vừa giúp giảm khả năng bám vân tay, vừa mang lại cảm giác khá sang trọng cho thiết bị. Mặt lưng của cả hai cũng được thiết kế cong vòm, kèm theo đó là bốn góc bo tròn tạo cảm giác dễ chịu khi cầm nắm. Đặc biệt, Zenfone 2 đã đưa phần phím tăng giảm âm lượng ra sau lưng máy. Thiết kế độc đáo này gợi nhớ về LG G3 - flagship của năm 2014.
Trả lời 8 năm trước
Mặt trước của Asus Zenfone 2 không có sự thay đổi đáng kể nào so với Zenfone đời đầu, ngoại trừ phần viền màn hình được làm nhỏ bớt lại. Ở mặt trước của E8 Dual, người dùng sẽ bị ấn tượng ngay bởi dải loa kép BoomSound hầm hố, đặc trưng của dòng HTC One. Đây là phần ghi điểm nhất của E8 Dual về mặt thiết kế.
Trả lời 8 năm trước
HTC đã đưa toàn bộ phần phím điều hướng vào bên trong màn hình, tạo thành ba phím ảo. Phần này làm giảm đi một chút diện tích sử dụng của sản phẩm. Trong khi đó, ba phím điều hướng của Zenfone 2 vẫn đặt bên ngoài, và dưới đó là dải kim loại với các vân tròn đồng tâm quen thuộc trên Zenfone đời đầu.
Trả lời 8 năm trước
Xét về mặt thông số, màn hình của E8 Dual có phần nhỉnh hơn Zenfone 2. Với cùng độ phân giải Full HD, màn hình 5 inch của E8 Dual cho mật độ điểm ảnh cao hơn so với mức 5.5 inch của Zenfone 2. Lẽ dĩ nhiên, độ chi tiết cũng sẽ cao hơn một chút. Dù vậy, khác biệt này là không đáng kể. Màn hình sử dụng tấm nền Super LCD 3 của E8 Dual cho góc nhìn tuyệt đối, màu sắc hài hòa và độ sáng khá tốt. Một điểm trừ dù không đáng kể lắm là màn hình hơi ngả vàng. Ở Zenfone 2, điểm yếu về độ sáng dường như vẫn chưa được Asus khắc phục. Khả năng hiển thị ngoài trời của Zenfone 2 là không tốt lắm. Bù lại, với tấm nền IPS, Zenfone 2 cho góc nhìn rộng, màu sắc trung thực không nịnh mắt. Dù vậy, cũng như E8 Dual, màn hình của Zenfone 2 hơi ám vàng.
Trả lời 8 năm trước
Thật trùng hợp là các thông số camera ở hai thiết bị hoàn toàn giống nhau: 13 MP ở mặt sau và 5 MP ở mặt trước. Dù vậy, tông màu của hai camera là khác nhau: ở E8 Dual ấm hơn và ở Zenfone 2 lạnh hơn. Tuy có đôi chút khác biệt nhưng cả hai vẫn có nhiều điểm chung đáng khen như tốc độ bắt nét nhanh, tốc độ chụp tức thời và khả năng quay video Full HD 1080p. Về phần chụp thiếu sáng, có vẻ như Zenfone 2 đã thắng thế so với E8 Dual. Với slogan "See what others can't see" (tạm dịch "thấy những gì mà kẻ khác không thấy"), Zenfone 2 đã đưa ra bằng chứng thuyết phục bằng những bức ảnh đêm ít nhiễu, bắt sáng tốt và vẫn khá chi tiết.
Trả lời 8 năm trước
Với độ phân giải 5 MP và ống kính góc rộng, trải nghiệm selfie trên cả hai thiết bị đều hết sức thú vị. Nếu lựa chọn một chiiesc smartphone chuyên về selfie, có lẽ người dùng sẽ phải đắn đo giữa E8 Dual và Zenfone 2.
Trả lời 8 năm trước
Asus giới thiệu Zenfone 2 với tư cách là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị RAM 4 GB. Kết hợp cùng SoC Intel Atom Z3580 64-bit 4 nhân xung nhịp 2.3 GHz và GPU PowerVR G6430, sức mạnh của Zenfone 2 là không thể chê vào đâu được. Dù chạy đa nhiệm đến 10 ứng dụng một lúc, Zenfone 2 vẫn không cho độ trễ khi chuyển ứng dụng. Vì vậy, việc chiến những game khủng nhất hiện nay như Asphalt 8 hay Modern Combat 5, với Zenfone 2 có thể gọi là "dễ như ăn kẹo".