Samsung Galaxy A5 2016 thiết kế giống S6, liệu có nên mua không?

Samsung Galaxy A5 2016 thiết kế giống S6, liệu có nên mua không các bác nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Samsung đã chính thức bán Galaxy A5 phiên bản 2016 với mức giá 9 triệu đồng. Liệu rằng sau 1 năm với những nâng cấp mới nhưng mức giá không đổi có giúp máy gặt hái được những thành công như hồi năm ngoái?
Trả lời 8 năm trước
Năm nay thiết kế dòng A đã lột xác hoàn toàn so với năm ngoái. Thay đổi này chính là chất liệu khung kim loại kết hợp 2 mặt kính cường lực thời trang giống với các flagship đầu bảng của Samsung. Phía trước máy màn hình viền khá mỏng được làm dạng 2.5D giúp vuốt chạm tốt hơn, bộ khung viền không còn những đường cắt kim cương nữa mà được hoàn thiện những đường vát tương tự S6.
Trả lời 8 năm trước
Ngôn ngữ thiết kế mới đem lại cho A5 cảm giác cầm vào rất "sướng", trọng lượng đầm tay, mức độ hoàn thiện không thể nào chê được, phải nói là Samsung đang làm thiết kế "ngày càng đẹp" và lên tay khiến người dùng bị chinh phục.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình Super AMOLED kích thước 5.2 inch Full HD đảm bảo một không gian hiển thị đáp ứng tốt nhu cầu người dùng khi lướt web, xem phim, chơi game... trên Galaxy A5. Máy còn có một số chế độ hiển thị phù hợp với sở thích của từng người dùng. Mình nhận thấy màn hình của bộ đôi A5, A7 khá tương đồng, đều làm rất tốt, tầm giá này hầu như chất lượng hiển thị là yếu tố người dùng không cần bận tâm nhiều.
Trả lời 8 năm trước
Năm nay A5 dùng vi xử lý 8 nhân Exynos 7580, RAM 2GB thay cho chip Qualcomm. Mình thấy việc này là hợp vì con chip Snapdragon 615 vốn không được đánh giá cao. Cùng với Snapdragon 810 thì bộ đôi này là điểm khiến Qualcomm đau đầu trong năm nay vì những phàn nàn của người dùng.
Trả lời 8 năm trước
Mình từng trải nghiệm chiếc Galaxy J7 dùng chip này với dung lượng 1.5GB RAM thôi đã cho hiệu năng rất tốt và mạnh hơn 1 số máy dùng Snapdragon 615, 2GB RAM rồi nên không ngoài dự đoán khi A5 cho khả năng xử lý trơn tru.
Trả lời 8 năm trước
Ngoài ra trong quá trình hoạt động máy cũng khá mát mẻ, nhưng quả thật Android bây giờ 2GB RAM vẫn chưa thật sự đủ, nhất là với Samsung phần mềm khá ngốn RAM. Với các tác vụ bình thường máy hoạt động nhanh nhưng nếu mở nhiều hơn một chút vẫn xảy ra tình trạng chậm, không mượt mà như chiếc A7 RAM 3GB.
Trả lời 8 năm trước
Samsung lại là hãng xưa nay nổi tiếng "keo" về khoản RAM nên việc này là dễ hiểu, người dùng sẽ nâng cấp lên A7 nếu muốn một chiếc máy màn hình lớn hay khả năng vận hành trơn tru hơn. Nói thêm một chút về Exynos 7580, đây là con chip có GPU xử lý đồ hoạ tốt nên khi chơi Asphalt 8 máy tự thiết lập mức HIGH (cao nhất). Trong khi các máy dùng Snapdragon 615, 410 chỉ set mức Medium (trung bình).
Trả lời 8 năm trước
So với chiếc Huawei G7 Plus mình từng đánh giá gần đây sử dụng Snapdragon 615 thì hiệu ứng khi chơi Asphalt 8 không đẹp bằng.
Trả lời 8 năm trước
A5 cài sẵn phiên bản Android 5.1.1 Lollipop với giao diện Touch Wiz quen thuộc của Samsung. Mình nói qua một số điểm nổi bật của máy như: Tính năng nghĩ thông minh giúp màn hình không bao giờ tắt khi có mắt người nhìn vào, các cử chỉ vuốt tay để chụp ảnh screenshot, vuốt qua màn hình hoặc lật úp để tắt chuông khi điện thoại có cuộc gọi đến, A5 sẽ rung khi người dùng cầm điện thoại lên mà máy có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn tương tự dòng S hay dòng Note.