Dùng iPhone 6s và 6s plus thì nên biết những thủ thuật nào?

Dùng iPhone 6s và 6s plus thì nên biết những thủ thuật nào các bạn nhỉ, mình vừa mua con này mà chưa mò được thủ thuật nào hay cả ạ...

Trả lời 8 năm trước
Live Photo Live photo là một trong những tính năng tốt nhất được tích hợp trên iPhone 6S. Tính năng của nó là sẽ ghi lại 2 đoạn video ngắn trước và sau khi bạn chụp một bức hình. Bạn có thể xem lại các đoạn video theo từng bức ảnh này bằng cách ấn mạnh vào hình ảnh, vậy nên hay cẩn trọng với những gì bạn nói trước và sau khi bạn chụp ảnh. Nếu bạn không muốn mắc phải những vấn đề không hay tới bức ảnh hoặc muốn tiết kiệm bộ nhớ của mình thì có thể tắt nó đi bằng cách bấm vào biểu tượng ba vòng tròn màu vàng trong ứng dụng camera.
Trả lời 8 năm trước
Đi đến thẳng một tính năng trong ứng dụng Đôi khi bạn muốn chụp một bức ảnh selfies, nhưng khá phiền phức khi phải mở ứng dụng camera lên, sau đó chọn tính năng selfies. Trên iPhone 6S bạn hoàn toàn có thể đến thẳng tính năng mà bạn muốn bằng cách bấm và giữ vào biểu tượng ứng dụng, sẽ có một menu thể hiện những tính năng bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ có các ứng dụng do Apple cung cấp mới hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên chắc chắn thời gian tới các nhà phát triển ứng dụng sẽ khai thác mạnh mẽ hơn công nghệ 3D Touch được Apple tích hợp trên iPhone 6S.
Trả lời 8 năm trước
Peek và Pop Peek và Pop là 2 tính năng được 3D Touch hỗ trợ mạnh mẽ nhất. Khi ấn vào một email hay một đường link bạn sẽ nhìn thấy nội dung của email hay trang web. Khi bạn vuốt tay lên thì sẽ có thêm các menu tùy chọn như mở ngay link này, thêm vào danh sách đang đọc, hoặc sao chép đường link này lập tức. Hoặc nếu bạn muốn tiếp tục xem trang web đó, hoặc mở ngay email, bạn chỉ cần ấn mạnh hơn và mọi thứ sẽ được mở trong một cửa sổ Pop mới.
Trả lời 8 năm trước
Thao tác với văn bản cùng trackpad. Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng iPhone với cả 2 tay, đặc biệt là khi soạn tin nhắn, email hay ghi chú, một ngón tay cái là quá ít để thao tác, tuy nhiên với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn vào bàn phím, nó sẽ biến thành một trackpad, cho phép bạn kéo con trỏ tới vị trí chính xác mà bạn muốn, nhấn mạnh một lần nữa, bạn có thể đánh dấu văn bản, sao chép, cắt hay dán.
Trả lời 8 năm trước
Chỉnh độ nhạy của 3D Touch. Nếu bạn đang gặp vấn đề với 3D Touch, bạn có thể chỉnh độ nhạy của nó phù hợp hơn trong Setting> General> Trợ năng> 3D Touch và tùy chọn về cường độ lực nhấn phù hợp để truy cập từng tính năng. Chuyển nhanh các ứng dụng Với iPhone bạn có thể xem các ứng dụng đang chạy và chuyển nhanh giữa các ứng dụng này bằng cách bấm 2 lần phím Home. Tuy nhiên với 3D Touch trên các iPhone 6S bạn có thể bấm vào phía trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải, bạn sẽ thấy ứng dụng cuối cùng của mình đang sử dụng. Thao tác này khá khó khăn, bạn có thể xem menu các ứng dụng đang chạy và chuyển đổi nhanh đến ứng dụng mình cần. Siri Bạn có thể nói “Hey Siri” ngay cả khi màn hình tắt thì iPhone cũng sẽ khởi động Siri. Khá nhiều người cảm thấy phiền phức với vấn đề này. Bạn có thể truy nhập Setting> General> Siri và bật hoặc tắt chức năng này. Siri không phải lúc nào cũng đúng, nhưng hãy cố gắng nói thật rõ để Siri có thể nhận dạng được giọng nói một cách chính xác nhất. Tùy chỉnh tìm kiếm Spotlight Trên màn hình chính, khi bạn trượt từ trái qua phải, menu tìm kiếm Spotlight sẽ được kích hoạt với những gợi ý của Siri. Nếu bạn muốn iPhone cung cấp chính xác những gì đang tìm kiếm, bạn có thể tinh chỉnh Spotlight bằng cách vào Setting> General> Spotlight Search sau đó lựa chọn những gì bạn đang quan tâm, bạn cũng có thể bật tắt những gợi ý của Siri tại đây. Tuy nhiên, theo thời gian Siri sẽ gợi ý những thứ bạn thường tìm kiếm trước đây.