Người cao tuổi dùng iPhone thì nên biết những thủ thuật nào?

Người cao tuổi dùng iPhone thì nên biết những thủ thuật nào các bạn nhỉ, đang tính mua biếu ông bà con iPhone mà phân vân quá, không biết các cụ có dùng được không ạ. Các bạn tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Tính năng VoiceOver sẽ “đọc màn hình” giúp bạn Khi được bật lên, tính năng VoiceOver sẽ đọc nội dung đoạn text đang hiển thị trên màn hình của bạn. Sau khi bạn bật, bạn chỉ việc nhấp vào bất kỳ chỗ nào và VoiceOver sẽ đọc giúp bạn.
Trả lời 8 năm trước
Phóng lớn kích thước chữ Đây là một trong những tính năng cần thiết nhất cho người cao tuổi. Tùy chọn Larger Text sẽ giúp chữ hiển thị lớn hơn. bạn hãy bật mục Larger Accessibility Sizes lên, sau đó kéo thanh trượt ở dưới để tùy chỉnh cỡ chữ theo ý muốn.
Trả lời 8 năm trước
Phóng to một vị trí trên màn hình Nếu không cần cỡ chữ lúc nào cũng lớn mà chỉ cần phóng to một vị trí nào trên màn hình, bạn có thể sử dụng đến tùy chọn Zoom bằng cách kích hoạt. Sau khi kích hoạt, một khung nhỏ nằm trong màn hình sẽ hiển thị, bạn có thể kéo lên xuống để phóng to vùng cần thiết.
Trả lời 8 năm trước
Bật bóng đỗ cho các nút bấm Một số nút bấm trên iOS 7 và iOS 8 không có nền, có khi bạn không biết được đó là một nút bấm. Nếu bật tính năng Button Shapes, một bóng đổ sẽ nằm dưới nút bấm để bạn dễ nhận diện hơn. Ví dụ như nút General trên cùng giữa hai hình dưới đây.
Trả lời 8 năm trước
Sữ dụng đêm khuya Nếu đêm khuya bạn dùng thiết bị với ánh sáng mặc định sẽ khá hại mắt. Bạn có thể dùng tính năng Invert Color để “lật ngược” màu (ví dụ màu trắng chuyển thành màu đen), điều này giúp màn hình tối hơn và mắt bạn bớt phải điều tiết hơn.