Nên mua iPad Pro hay chờ iPad Air 3 ra mắt?

Nên mua iPad Pro hay chờ iPad Air 3 ra mắt các bác nhỉ, cuối năm em được thưởng tết nhiều nên đang định mua cái ipad dùng ạ, các bác tư vấn cho em nhé...

Trả lời 8 năm trước
Apple đã có truyền thống ra mắt iPad mới mỗi năm song song với iPhone kể từ khi Steve Jobs giới thiệu mẫu iPad đầu tiên năm 2010. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong đợi iPad Air sẽ ra mắt trong năm nay, hy vọng đó của bạn có thể bị tiêu tan. Theo DigiTimes, Apple đang không có kế hoạch để phát hành một thiết bị kế nhiệm iPad Air 2 trong năm nay do suy giảm doanh số bán hàng máy tính bảng của họ. Nếu nguồn của DigiTimes là đáng tin tưởng, Apple sẽ không sản xuất một chiếc iPad Air mới nào vào năm 2015, nhưng thay vào đó họ sẽ tập trung vào iPad Mini và 'iPad Pro'. Trong khi thông số của thế hệ iPad Mini tiếp theo vẫn còn bí ẩn thì Apple rất có thể sẽ giới thiệu một công nghệ màn hình cảm ứng lực hay "Force Touch" trên sản phẩm này. Apple cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện báo chí trong tháng 9 và chúng ta có thể thấy sự ra mắt của iPhone, iPad Pro và cả iPad Mini thế hệ tiếp theo. Hồi cuối năm 2014, iPad Air 2 cũng đã được mang về Việt Nam tuy nhiên đã không có tình trạng sốt giá đối với sản phẩm này, nguyên nhân là do nhu cầu nâng cấp lên iPad mới của người dùng không quá cao như iPhone.
Trả lời 8 năm trước
Theo PhoneArena, vào tháng 9 vừa qua khi Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6S/6S Plus cùng mẫu máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro, thì chiếc iPad Air 3 đã không được xuất hiện. Tuy nhiên, theo dự đoán của ông Ming-Chi Kuo thì sản phẩm iPad Air 3 sẽ được Apple ra mắt vào nửa đầu năm 2016. Ngoài ra, có thể sản phẩm sẽ được ra mắt cùng với Apple Watch 2 và iPhone 4 inch, trong sự kiện mùa xuân của Apple. Bên cạnh đó, Ming-Chi Kuo cho biết iPad Air 3 có thể sẽ không được trang bị tính năng mới nhất của Apple là 3D Touch, vốn là một tính năng độc quyền trên iPhone 6S và iPhone 6S Pluc. Lý do iPad Air 3 không có 3D Touch là vì do khâu sản xuất và cung ứng chưa thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của Apple. Bởi lẽ, việc sản xuất màn hình với công nghệ 3D Touch cho các thiết bị lớn hơn như iPad sẽ là một thách thức rất lớn. Cũng liên quan đến iPad Air 3, một số thông tin cho biết sản phẩm này sẽ tiếp tục được Apple nâng cấp phần cứng, và cải tiến một số thiết kế như giúp cho máy mỏng hơn bản iPad Air 2 đang bán trên thị trường.