Nên mua Asus Vivo Tab hay iPad Air?

Nên mua Asus Vivo Tab hay iPad Air hả các bác, các bác tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 9 năm trước
Asus VivoTab Smart ME400C là máy tính bảng nhắm đến những người có nhu cầu mua máy tính bảng Windows 8 giá vừa phải để dùng khi di động. Microsoft Surface RT là một trong số ít mẫu máy tính bảng chạy Win 8 ra mắt trước đây, nhưng có giá khá đắt và sự hạn chế của Win RT nên không nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng. Điểm mạnh của máy tính bảng chạy Windows 8 là nó sử dụng hệ điều hành Windows, do đó có thể chạy tốt nhiều chương trình như trên máy tính thông thường giúp làm việc cũng như giải trí trở nên thuận tiện, gần gũi hơn. Tuy nhiên bản cài đặt trên Surface RT là bản Win RT nên các phần mềm dạng đuôi .exe sẽ không cài được, cũng như không sử dụng được đầy đủ tính năng mà chỉ là có giao diện gần giống. Chính vì vậy, Microsoft tiếp tục tung ra sản phẩm Surface Pro và các hãng khác như Dell (với Latitude 10), Acer (với Iconia W510), Asus (với VivoTab Smart), Lenovo (với ThinkPad Tablet 2)... sử dụng Win 8 đầy đủ nhằm cải thiện sự hạn chế khi sử dụng phần mềm. Sản phẩm VnReview đánh giá lần này là mẫu máy tính bảng Asus VivoTab Smart mã ME400C, được bán ra vào cuối tháng 2/2013 với giá khoảng 12,6 triệu đồng - rẻ nhất trong số những chiếc máy tính bảng chạy Win 8 đầy đủ vào thời điểm hiện tại. Cấu hình máy gồm chip Atom 2 nhân 1.8GHz, màn hình 10.1 inch, bộ nhớ trong 64GB, RAM 2GB, máy ảnh 8MP, hệ điều hành Windows 8 đầy đủ. Phiên bản chúng tôi đánh giá không có 3G, phiên bản hỗ trợ 3G (mã ME400CL) có giá đắt hơn khoảng 1 triệu đồng. Máy có 3 màu để lựa chọn là đen, đỏ cờ và trắng. Đánh giá máy tính bảng Asus VivoTab Smart ME400C Asus VivoTab Smart ME400C Thiết kế Asus VivoTab Smart có trọng lượng 580g, nhẹ hơn so với iPad. Bề mặt trước là một tấm kính phẳng trải rộng đến tận giao điểm tiếp xúc với mặt đáy để tạo thành các cạnh. Thiết kế nguyên khối này tạo cho máy sự chắc chắn. Màn hình kích thước 10.1 inch, công nghệ IPS giúp góc nhìn linh hoạt và hình ảnh hiển thị tốt hơn so với laptop thông thường, nhưng nếu so với iPad thì không ấn tượng bằng. Độ sáng màn hình là 350 nits, trong khi của iPad là 400 nits. Độ phân giải màn hình ở mức 1366 x 768 pixel tương tự trên laptop thông thường. So với người anh em Asus VivoTab RT ra mắt trước đó, màn hình của chiếc máy này tỏ ra thua kém, do chiếc VivoTab RT sử dụng màn hình IPS + nên góc nhìn cũng như màu sắc ít bị biến đổi hơn, tương phản tốt hơn khi sử dụng ngoài trời nắng. Nhưng nói chung, máy đáp ứng đủ tốt với nhu cầu thông thường. Đánh giá máy tính bảng Asus VivoTab Smart ME400C Màn hình Màn hình của máy tính bảng Asus VivoTab Smart là loại gương bóng nên khá bám vân tay nhưng dễ lau sạch. Lớp kính bảo vệ là loại kính cường lực (Corning Fit Glass) có bề mặt cứng với khả năng chống xước nhưng sự bóng lóa sẽ ảnh hưởng khá nhiều khi sử dụng ngoài trời. Đánh giá máy tính bảng Asus VivoTab Smart ME400CPhần viền xung quanh màn hình của máy khá dày. Ngón tay cái của tôi đặt ở viền màn hình chỉ chiếm hơn một nửa độ rộng (đặc biệt là viền trên và dưới), viền màn hình giúp cho việc cầm nắm và vuốt sang hai bên (gọi thanh charm bar hoặc các ứng dụng sử dụng gần đây) với các ngón trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng. Tuy nhiên viền màn hình nhỏ hơn một chút sẽ vẫn đáp ứng tốt việc sử dụng, đồng thời giúp cho máy trở nên thanh thoát hơn. So sánh với Microsoft Surface Pro và Samsung ATIV Tab thì chiếc máy này có chiều cao nhỉnh hơn một chút bởi phần viền màn hình dày hơn, do đó nhìn vào tổng thể sẽ thấy vuông vức. Camera 2MP phía trước phục vụ cho việc chat video, nhưng không rõ vì lý do gì mà Asus đặt mắt camera này hơi lệch sang bên phải một chút nên nhìn vào thiếu sự đối xứng, bên cạnh camera này có một đèn cảm biến ánh sáng. Đánh giá máy tính bảng Asus VivoTab Smart ME400CCạnh viền bên dưới màn hình có biểu tượng cửa sổ Windows, đây là nút cảm ứng để chuyển sang màn hình Start Screen hoặc Desktop. Mặc dù biểu tượng này có màu sáng trên nền đen nhưng tôi sẽ thấy thích hơn nếu nó có gờ, nổi lên một chút và có đèn LED sáng lên khi sử dụng giống như trên chiếc máy Vaio Duo 11 của Sony. Thân máy và mặt đáy được làm từ nhựa polycarbonate khá chắc chắn và đẹp hơn nhựa thường, nhưng tất nhiên không cứng cáp và sang trọng như khung vỏ kim loại của Surface hoặc iPad. Chất liệu nhựa này cũng giúp cho mặt đáy hạn chế bụi bẩn và vân tay bám vào. 4 cạnh được bo tròn và vát nhẹ tạo cảm giác máy mỏng hơn. Ở giữa mặt đáy gắn thương thiệu ASUS bằng kim loại sáng bóng, vân xước. Chính giữa gần đỉnh máy là mắt camera 8MP khá to có viền kim loại sáng, bên cạnh camera có đèn flash. Đánh giá máy tính bảng Asus VivoTab Smart ME400C Mặt sau Chip giao tiếp không dây NFC nằm ở góc trên bên phải. Toàn bộ bề mặt đáy cho cảm giác cầm bằng hai tay khá tốt nhưng nếu cầm bằng một tay khi ngồi trên xe thì bạn phải cẩn thận vì nó hơi trơn.
Trả lời 9 năm trước
Ipad Air đi bạn ơi :)