Điện thoại Asus Zenfone 4 pin kém thế liệu có nên mua không?

Điện thoại Asus Zenfone 4 pin kém thế liệu có nên mua không các bạn, mình đang phân vân quá, các bạn tư vấn cho mình với, vì mình mua cho thầy u dùng nên dung lượng pin là điều quan trọng nhất chứ không phải các chức năng đa phương tiện ạ.

Trả lời 8 năm trước
Zenfone 4 được trang bị viên pin dung lượng 1200 mAh, cho khả năng sử dụng thực tế khá khiêm tốn. Ở trong bài thử nghiệm xem film liên tục hoặc thử nghiệm sử dụng hỗn hợp thì thời gian mở màn hình tổng cộng chưa đến 3 tiếng. Mức tiêu hao chi tiết thì mời các bạn theo dõi thêm ở phần sau của bài viết, các yếu tố làm tiêu hao pin nhiều nhất chính là games và film. Vì thế với mức giá 2tr vnđ và 2 viên pin thì Zenfone 4 thích hợp với những người có nhu cầu sử dụng đơn giản như 2 sim, lướt web, facebook cũng như chơi games đơn giản. Trong trường hợp sử dụng bình thường, viên pin 1200 mAh vẫn có thể trụ được đến tối để bạn có thể mang về nhà sạc, nếu sử dụng nhiều hơn thì buộc phải nhờ cậy đến viên pin thứ 2. Các yêu tố cần lưu ý: Firmware thử nghiệm: JSS15Q.WW_Zenfone-V4.2.0-20140508 (Android 4.3) CPU: Intel Atom Z2520 hai nhân tốc độ 1.2 GHz GPU: PowerVR SGX544MP2 RAM: 1GB Pin: 1200 mAh Thời gian sạc đầy pin: khoảng 2 giờ 10 phút Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Xem film liên tục: 2 giờ 57 phút Với màn hình kích thước kiếm tốn: 4-inch (480 x 800), Zenfone tạm đủ để bạn xem film giải trí. Các video mình dùng để thử nghiệm được đưa về chuẩn mHD 720p và sử dụng phần mềm MX Player với thiết lập mặc định: độ sáng - 10 ; âm thanh - 10. Máy không quá nóng trong quá trình sử dụng, coi liên tục được 2h 34p thì máy còn 1% pin, coi thêm 23 phút nữa thì tự động tắt. Sử dụng hỗn hợp liên tục: tổng thời gian mở màn hình 2 giờ 35 phút Như đã nói ở trong bài Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị, từ giờ về sau các bài kiểm tra pin sẽ được thay đổi cách thức thực hiện một chút. Vẫn là thử xem lướt web, chơi games và coi film trong 30 phút rồi đo mức tiêu hao, cái mới là các bài kiểm tra sẽ được thực hiện tuần tự liên tục cho đến khi hết pin. Asus Zenfone 4 là chiếc điện thoại đầu tiên được thực hiện theo quy trình mới này. Trong quá trình test, tổng thời gian mở màn hình (onscreen) của Zenfone 4 là 2 giờ 34 phút 53 giây. Tạm chấp nhận được với viên pin 1200 mAh, lưu ý là bạn có 2 viên pin để đổi qua đổi lại (nhưng Asus lại không cung cấp dock sạc rời). Nếu sử dụng bình thường thì có thể lâu hơn, ngoài ra còn tuỳ vào mức độ sử dụng của từng người nữa. Độ sáng màn hình của Zenfone 4 hơi kém, mình phải để cố định ở mức 70% cho tất cả các bài thử nghiệm. Nếu sử dụng ngoài trời thì bạn nên để ở mức 100% để sử dụng được thoải mái hơn. Chế độ tiết kiệm pin cũng được bật (Optimized mode) trong suốt quá trình thử nghiệm, và cảm nhận là nó không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm người dùng trên Zenfone 4. Với mức onscreen khoảng gần 3 tiếng trong điều kiện thử nghiệm thì trong điều kiện sử dụng bình thường nó sẽ lâu hơn được một chút. Nếu bạn ưu tiên dùng lâu hơn thì buộc phải tiết kiệm trong quá trình dùng, hạn chế chơi games. Pin của Zenfone 4 tụt từ 100% xuống 99% khá nhanh, tuy nhiên mức 1% thì hồi lâu sau mới tắt máy. Theo dõi CPU Spy cho thấy máy thường chạy ở tốc độ 800 MHz là chủ yếu. Đặc biệt là khi tắt màn hình thì vẫn có tác vụ nào đó chạy nền, đây là tác vụ mặc định của hệ thống, dẫn đến việc Deep Sleep chưa thực sự tốt. Nếu Asus update khắc phục chuyện này thì pin sẽ được cải thiện thêm một chút, chứ hiện tại nếu tắt máy thì vẫn có hao pin. Trong các bài thử nghiệm thì nhiệt độ đo được bằng phần mềm Battery Widget luôn ở mức trên dưới 40 độ, tuy nhiên tay không có cảm giác quá nóng. Có thể là do vỏ khá dày hoặc thân máy dày làm cho không cảm thấy nóng lắm.
Trả lời 8 năm trước
Máy tốt so với tầm giá, nhược điểm pin mau hết, ứng dụng rác Asus nhiều phải root để gỡ bớt..nói chung là chấp nhận được nếu ko lăn tăn về pin.
Trả lời 8 năm trước
Lời khuyên là Zenphone đời thấp màn hình rất tồi, độ sáng thấp, tương phản kém, góc nhìn hẹp do phải ưu tiên cho cấu hình vì thế bạn không nên mua. Theo mình bạn nên để dành thêm tiền tầm 6 triệu sẽ có nhiều lựa chọn rất đáng tiền như HTC One Dual SIM hay các model xách tay khác. Quan điểm của mình là đã mua thì phải mua máy cho "ra tấm ra món", tiết kiệm chi phí quá dẫn tới trải nghiệm không tốt, không phải là tối ưu.
Trả lời 8 năm trước
Asus đang chứng tỏ là một thế lực mới nổi đáng gờm trong lĩnh vực điện thoại khi tung ra dòng smartphone Android mang tên Zenfone. Sở hữu mức giá hấp dẫn và khá thấp, nhưng nó lại có chất lượng phần cứng mạnh mẽ đáng nể, đúng như tiêu chí mang đến "sản phẩm cao cấp nhưng có giá hợp lý" của Asus. Zenfone 4 model có mức giá niêm yết thấp nhất Asus khi được hãng định giá chính hãng chưa tới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, những trải nghiệm mà sản phẩm này mang đến cho người dùng thậm chí còn tốt hơn những model Android khác có giá 3 đến 4 triệu đồng trên thị trường. Sở hữu ngoại hình nhỏ gọn với màn hình 4 inch giống như phần lớn các smartphone Android phân khúc phổ thông khác đang có trên thị trường. Nhưng so với loạt Android tới từ các đối thủ như Samsung, LG hay HTC, Zenfone 4 tỏ ra cao cấp và đẹp hơn. Máy trông cân đối và dài, thay vì vuông và quá tròn trịa. Mặt lưng được thiết kế dạng trơn với lớp sơn mờ chống bám vân tay, hơi cong nhẹ và tối giản khá giống với Moto G hay HTC One và nó cho cảm giác cầm ôm tay. Dù có thể tháo mở dễ dàng, thân vỏ của Zenfone 4 vẫn tỏ ra chắc chắn và không bị ọp ẹp như một số model cùng phân khúc. Không màu sắc quá rực rỡ như dòng Lumia của Nokia, nhưng Asus cũng đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn khi bên cạnh màu đen và trắng truyền thống là các màu đỏ hay xanh. Trong khi đó, phần mặt trước của tất cả các màu của Zenfone 4 đều không có sự thay đổi khi sử dụng tông màu đen chủ đạo. Tuy vậy, Asus biết cách làm chiếc smartphone nhỏ gọn này trông sang hơn khi thiết kế cạnh viền dưới là vân tròn xoáy vào tâm thường thấy trên các dòng laptop của hãng. Chi tiết đáng tiền là mặt kính bảo vệ Gorilla Glass 3 thường chỉ thấy trên các sản phẩm cao cấp và đắt tiền, giúp màn hình sẽ cứng và bền bỉ hơn. Điểm chưa hài lòng ở thiết kế của Zenfone 4 là ở vị trí ba phím cảm ứng nằm bên dưới màn hình và việc không có đèn nền. Hai phím Back và Multitask (đa nhiệm) được đặt dạt về hai bên viền và cách xa phím Home ở trung tâm, cho cảm giác bấm hơi với. Dù vậy, các chi tiết nhỏ này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thiết kế được đánh giá tốt của Asus. Đây là trang bị tạo ra ít sự khác biệt cho Zenfone 4 so với các đối thủ cùng phân khúc. Nhà sản xuất Đài Loan trang bị cho smartphone giá 2 triệu đồng của mình màn hình 4 inch với độ phân giải 480 x 800 pixel. Điều này giúp cho độ chi tiết nằm ở mức khá, việc lướt web, xem video hay đọc thông tin trên màn hình vẫn khá thoải mái nhưng chưa thật sắc nét. Điềm trừ ở màn hình của Zenfone 4 là việc sử dụng công nghệ LCD TFT thay vì công nghệ LCD IPS mới mẻ và có chất lượng cao hơn. Máy cho cảm giác màn hính sáng nhưng lại hiển thị ngoài trời nắng khá kém, thể hiện hình ảnh bị bóng lóa và không còn rõ ràng dưới ánh sáng gắt. Bên cạnh đó, Zenfone 4 còn không có cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng và khiến người dùng phải tự thiết lập khi cần. Bù lại, khả năng cảm ứng đa điểm của Zenfone 4 nhạy và cho thao tác mượt mà, khi thực tế nó hỗ trợ tới 10 điểm cùng lúc, thay vì chỉ hỗ trợ 2, 3 hoặc 5 như một số model giá rẻ khác.
Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm: ĐẸP, GỌN, NHẸ, NHƯNG PIN QUÁ KÉM, KÉM LẮM XIN NÀ CON ĐỪNG MUA Nhược điểm: ZENFONE 4 LÀ DÒNG SẢN PHẨM CÓ THỂ NÓI QUÁ KÉM VỀ PIN, SẠC ĐẦY PIN NHƯNG ĐỂ KHÔNG, CHẲNG XÀI GÌ VÀI GIỜ LÀ HẾT NGAY. RẤT BẤT TIỆN KHI DÙNG DÒNG SẢN PHẨM NÀY. DÙ ASUS CÓ TẶNG KÈM THEO PIN, NHƯNG HIỆU QUẢ PIN ZENFONE 4 QUÁ CÙI BẮP. BẰNG CÁCH QUẢNG CÁO RẦM RỘ, GIẢM GIÁ SẢN PHẨM, NHƯNG MUA RỒI MỚI THẤY CẢNH, RẤT PHIỀN TOÁI VỀ PIN. VIỆC THÁO RA LẮP VÀO RỒI MẤY NGÀY CÁI ZENFONE 4 NÀY SẼ VỨT ĐI. ASUS ĐÃ LÀM CHO KHÁCH HÀNG QUÁ THẤT VỌNG VỀ SẢN PHẨM RẺ TIỀN RỒI. Tổng quan: Nhìn sản phẩm ASUS ok
Trả lời 8 năm trước
ZenFone 4, model rẻ nhất và cũng đáng chú ý nhất của dòng ZenFone có thay đổi về cấu hình phần cứng khi bán tại thị trường Việt Nam. Ngoài vi xử lý, RAM giữ nguyên, bộ nhớ trong của máy sẽ tăng từ 4 GB lên 8 GB nhưng giá không đổi. Asus vẫn chưa công bố giá chính thức nhưng có thể ở mức tương đương so với thị trường Mỹ là 99 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng). Ngoài ra, thời điểm ra mắt dự kiến của bộ ba smartphone dòng ZenFone nhiều khả năng cũng bị lùi lại vào giữa tháng 4 tới. Thời điểm bán vì thế cũng sẽ chậm lại so với thông báo cuối tháng 3 trước đây. màn hình 5 inch và ZenFone 6 màn hình 6 inch đều được ra mắt tại triển lãm CES 2014 hồi tháng 1 vừa qua và gây nhiều sự chú ý bởi giá bán khá rẻ trong khi cấu hình tốt và thiết kế khá. Các máy giống nhau về phong cách thiết kế, cùng sử dụng chip xử lý Intel và chỉ khác nhau nhiều về kích thước màn hình. Một tính năng đặc biệt nữa là khả năng hỗ trợ 2 sim xuất hiện trên cả ba mẫu. ZenFone 4 có màn hình LCD 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, chip Intel Atom hai nhân tốc độ 1,2 GHz, camera sau 5 megapixel, phía trước VGA, RAM 1 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Phiên bản màn hình lớn hơn là ZenFone 5 có màn hình 5 inch độ phân giải HD, hỗ trợ cảm ứng bút và găng tay, chip Atom Z2580 hai nhân tốc độ 2 GHz, RAM 1 GB, pin 2.050 mAh và hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Camera phía sau độ phân giải 8 megapixel, phía trước 2 megapixel. Model màn hình lớn nhất là ZenFone 6 với màn hình 6 inch cũng độ phân giải chuẩn HD, hỗ trợ cảm ứng bút và găng tay, chip Atom Z2580 hai nhân tốc độ 2 GHz, RAM 2 GB, pin 3.230 mAh và hỗ trợ thẻ nhớ microSD, công nghệ âm thanh SonicMaster. Camera sau của máy độ phân giải 13 megapixel và phía trước là 2 megapixel.